Liên hệ

VOTO và VTAG được vinh danh tại lễ trao giải “Thành phố thông minh 2022”

Tháng 12,  01/2022

Tối ngày 01/12/2022, hệ thống mô phỏng đào tạo lái xe VOTO và thiết bị định vị VTag đã được vinh danh tại lễ trao giải “Thành phố thông minh – Smart Cities Award 2022”.

Trải qua ba vòng thẩm định khắt khe và nhận được những đánh giá khách quan của các chuyên gia đầu ngành, hai sản phẩm của Viettel High Tech là hệ thống mô phỏng đào tạo lái xe VOTO và thiết bị định vị VTag đã lần lượt đạt giải tại hạng mục Giải pháp Giao thông thông minh và Giải pháp An ninh, an toàn, cấp cứu, cứu nạn.

82fbf989-435d-495e-9121-fa30a97ef7fe
Lễ vinh danh và trao Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2022 vào ngày 01/12/2022

Hệ thống mô phỏng đào tạo lái xe VOTO đạt giải Giải pháp Giao thông thông minh, nhận đánh giá 4 sao (hạng mục này không có đơn vị đạt 5 sao). Với đánh giá này, VOTO thuộc tốp đầu trong hạng mục.

cc4ab49108d6cf8896c7
Người dùng trải nghiệm hệ thống VOTO

Hệ thống mô phỏng đào tạo lái xe ô tô VOTO do VHT toàn trình nghiên cứu phát triển và sản xuất, là một trong số các sản phẩm dân sự quan trọng nhất của VHT trong mảng dân sự. Sản phẩm VOTO được VHT phát triển là hệ thống kết hợp giữa các thuật toán điều khiển cơ cấu mô phỏng chuyển động 3-6 bậc tự do với công nghệ tính toán mô phỏng động lực học thời gian thực và công nghệ Warp & Blend (ghép trộn máy chiếu trong hiển thị hình ảnh), nhằm mang lại trải nghiệm chân thực nhất.

Đầu tháng 10, VOTO cũng xuất hiện tại các sự kiện của 3 tỉnh thành: Nghệ An, Thanh Hóa, Thái Nguyên. Các khách hàng thử nghiệm sản phẩm liên tục và thể hiện sự hồi hộp, phấn khích khi lần đầu tiên được thử cảm giác lái xe ảo.

1920x1080-vtag-kv-5
Thiết bị định vị VTag

Thiết bị định vị VTag hiện đã được kinh doanh rộng rãi. VTag hoạt động trên chính nền tảng IoT do VHT phát triển – nền tảng Innoway. So với các thiết bị định vị thông minh trên thị trường, VTag có nhiều ưu điểm như khả năng tiết kiệm pin, kháng nước trong thời gian ngắn như chịu hắt nước hay hoạt động dưới trời mưa rào với IP 65. Đặc biệt, VTag sử dụng chuyển mode thông minh với công nghệ định vị 3 hướng là: Wifi, GPS và LBS. Khi định vị trong thành phố, thiết bị ưu tiên sử dụng công nghệ sóng ngắn trước, tiếp đó khi ra ngoại ô hay vùng nông thôn GPS sẽ là lựa chọn ưu tiên. Trong trường hợp thiết bị để trong không gian kín như ô tô, công nghệ LBS sẽ phát huy được khả năng tìm kiếm.

631ebd38-68fc-4890-b2cc-d4159780d366
Kỹ sư VHT nhận Giải thường Smart CIty dành cho thiết bị định vị VTag

Smart City Award là Giải thưởng thường niên do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam-VINASA cùng Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Đây là giải thưởng uy tín hướng tới các giải pháp cho đô thị thông minh. Tập đoàn Viettel đã 3 lần nhận Giải thưởng này. Cùng với đó, các tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam như: VNPT, FPT, CMC,… cũng đã góp mặt trong Giải thưởng Smart City Adward.

Những giải thưởng này chính là sự công nhận cho năng lực nghiên cứu và sản xuất của đội ngũ cán bộ nhân viên tại Viettel High Tech, đồng thời cũng thể hiện nỗ lực của VHT để “góp phần xây dựng xã hội số an toàn, nơi vạn vật được kết nối thông minh”.

định vị thông minhvtagmô phỏng lái xevottoviettel high tech

Công nghệ VHT và thế giới

sign up email