Liên hệ

Viettel ký thỏa thuận hợp tác với Rapid Space (Pháp) về Nghiên cứu sản xuất thiết bị 5G

Tháng 11,  11/2021

Ngày 04/11/2021 (giờ Paris), tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Pháp được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo cấp cao 2 nước Việt Nam và Pháp, Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội và Tổng Giám đốc Công ty Rapid Space International đã trao nhau Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm thiết bị - công nghệ 5G.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan hữu quan của Việt Nam và Pháp chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viettel và Rapid Space.


Nội dung của thỏa thuận giữa Viettel và Rapid Space là các hoạt động hợp tác về nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm các thiết bị mạng 5G bao gồm: tích hợp thiết bị vô tuyến (RRU) của Viettel với khối xử lý băng gốc của Rapid.Space; triển khai thử nghiệm tại Việt Nam các trạm 4G/5G vRAN (Mạng truy nhập vô tuyến ảo hóa) gồm 3 trạm Macro và 30 trạm Micro của Rapid Space.
Mục tiêu của thỏa thuận mang tính chiến lược này là đánh giá khả năng tương thích về công nghệ giữa Viettel và Rapid Space, nâng cao khả năng chuyển giao công nghệ của hai bên. Từ đó, Viettel mở rộng thêm cơ hội tiếp cận và triển khai 5G ở ngoài lãnh thổ Việt Nam. Thời gian tới, Viettel và Rapid Space sẽ đẩy nhanh cung cấp, phát triển các thiết bị, công nghệ viễn thông hiện có để triển khai, thử nghiệm và đưa ra các giải pháp 4G/5G toàn diện và hiệu quả.
Tại sự kiện này, Chủ tịch Tập đoàn Lê Đăng Dũng tin tưởng rằng sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến của Rapid Space và chuyên môn sâu của Viettel trong phát triển thiết bị hạ tầng mạng viễn thông sẽ tạo thành một nền tảng chung để hai bên đẩy mạnh hơn nữa các nội dung hợp tác trong thời gian tới. Thành công của sự hợp tác này sẽ đẩy nhanh quá trình triển khai mạng 5G tại Việt Nam cũng như thúc đẩy các giải pháp của Rapid Space trên thị trường toàn cầu.

Chủ tịch Tập đoàn Viettel - Lê Đăng Dũng tin tưởng rằng sự kết hợp giữa Viettel và Rapid Space trong phát triển thiết bị hạ tầng mạng viễn thông giúp hai bên đẩy mạnh hơn nữa hoạt động triển khai thử nghiệm các giải pháp viễn thông của hai bên.

Rapid Space International là nhà sản xuất mã nguồn lớn nhất tại châu Âu, cũng là thành viên sáng lập của Liên minh SimpeRAN, dẫn đầu trong việc triển khai mạng 4G/5G cho các nhà cung cấp dịch vụ và thiết lập bộ tiêu chuẩn cho vRAN trên thế giới.

Công nghệ VHT và thế giới

sign up email