Liên hệ
Tháng 09,  29/2022

Viettel High Tech và UfiSpace (Đài Loan) hợp tác phát triển thiết bị Site Router cho mạng lưới 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech – VHT) và Công ty UfiSpace công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

Đài Loan, ngày 28 tháng 07 năm 2022, Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech – VHT) và Công ty UfiSpace công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel. Trong đó, VHT phát triển phần mềm cho Site , UfiSpace cung cấp phần cứng và hỗ trợ các thông tin liên quan. Mục tiêu của hợp tác lần này là tối ưu hiệu năng đồng bộ thời gian cho các dịch vụ 5G, đồng thời phát triển Site Router và Data Center Switch của Viettel trong tương lai.

Site Router là thiết bị định tuyến ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất trong lớp truy cập của hạ tầng mạng truyền dẫn. VHT là đơn vị đầu tiên thực hiện nghiên cứu sản phẩm này tại Việt Nam. Tại VHT, thiết bị Site Router phải trải qua một quá trình đánh giá nghiêm ngặt với hơn 20.000 bài kiểm tra về tính năng và hiệu năng của thiết bị. Đây là dấu mốc đầy tự hào với VHT cũng như hành trình hoàn thiện hệ sinh thái 5G mà Viettel đã hoàn toàn làm chủ 100% từ khâu nghiên cứu đến sản xuất.

Trong cuộc hợp tác này, UfiSpace sẽ cung cấp dòng sản phẩm S9500 Series hỗ trợ cổng dữ liệu (1/10/25/100G) và cổng định thời (ToD, 1PPS, BITS và 10MHz); có khả năng xử lý khối lượng dữ liệu lớn từ các dịch vụ 5G, đồng thời hỗ trợ mạng 4G và 3G Viettel. Với chất lượng phần cứng của thiết bị của UfiSpace, cùng giao thức đồng bộ SyncE và IEEE 1558v2 do VHT phát triển, thiết bị Site Router 100G có thể đạt độ chính xác ở mức Class-C, đảm bảo chất lượng để ứng dụng làm đồng hồ chính (grand master clock), đồng hồ biên (boundary clock) và đồng hồ phụ (slave clock), giảm bớt sự phức tạp khi triển khai mạng lưới cho Viettel.

Thiết bị Site Router 100G bao gồm hệ điều hành mạng (Network Operating System – NOS) do VHT phát triển, tích hợp trên sản phẩm của UfiSpace, nhằm mục đích lắp đặt trong hạ tầng mạng truyền tải của Viettel để triển khai các ứng dụng và dịch vụ trên mạng lưới. VHT và UfiSpace đã hoàn thành thử nghiệm ban đầu với 25 Site Router 100G.

“Tại Viettel High Tech, chúng tôi luôn chú trọng nghiên cứu và sản xuất các giải pháp công nghệ tiên tiến phục vụ khách hàng và an ninh quốc gia”, ông Nguyễn Vũ Hà, Tổng Giám đốc VHT cho biết. “Chúng tôi tự hào đưa các thiết bị viễn thông như Site Router vào sản xuất, trong quá trình làm việc cùng với UfiSpace, với mục tiêu để cải thiện, nâng tầm hiệu quả hoạt động của mạng viễn thông, hướng tới sự phủ sóng mạnh mẽ của 5G. VHT lựa chọn phần cứng của UfiSpace vì tính tương thích tuyệt đối cho quá trình hiện đại hóa mạng lưới của mình”.

Vincent Ho, Giám đốc điều hành của UfiSpace cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với Viettel, 1 thương hiệu mạnh trong việc cung cấp những công nghệ tiên tiến nhất vào lĩnh vực viễn thông và cũng là một trong những nhà khai thác đầu tiên ở Đông Nam Á triển khai mạng 5G với khả năng làm chủ các thiết bị/công nghệ thuộc mạng lưới. Những gì đã và đang đạt được là một trải nghiệm tuyệt vời cho đội ngũ của UfiSpace khi cộng tác với VHT. UfiSpace tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ hỗ trợ Viettel đạt được mục tiêu về hiệu suất mạng, độ tin cậy và mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng của họ một cách sớm nhất, nhanh nhất”.

Về Viettel

Viettel đã xây dựng một hạ tầng mạng viễn thông di động băng rộng 4G chất lượng tốt phủ tới 97% dân số Việt Nam đồng thời tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ 5G sớm nhất, song hành cùng các nước tiên tiến trên thế giới. Việc Viettel làm chủ các phần tử quan trọng nhất trong cấu trúc mạng viễn thông điển hình từ lớp thiết bị đầu cuối, lớp truy cập, lớp tuyền tải, lớp lõi… tạo nền tảng vững chắc trong phát triển một xã hội số hiện đại. Sóng 5G Viettel đã có mặt ở 16 tỉnh/thành trên cả nước với hơn 150 trạm phát sóng.

Viettel High Tech là đơn vị nghiên cứu – phát triển chủ lực của Viettel với khả năng làm chủ toàn trình từ thiết kế, chế tạo, sản xuất và kinh doanh.

Về UfiSpace

UfiSpace là nhà cung cấp giải pháp mạng 5G cho các công ty viễn thông, thuộc top đầu các nhà cung cấp dịch vụ đám mây và trung tâm dữ liệu của châu Á. Cùng với khát khao cống hiến cho cộng đồng phần cứng mở và đội ngũ kỹ thuật có trình độ vượt trội, các công nghệ 5G sáng tạo của UfiSpace đã triển khai trên toàn thế giới các dòng sản phẩm phần cứng định tuyến mở (DCSG), sản phẩm định tuyến (DDC) hỗ trợ mạng lõi Disaggregated IP/MPLS đầu tiên trên thế giới. Với chuỗi cung ứng tích hợp theo chiều dọc, UfiSpace cung cấp các giải pháp mạng mở chất lượng cao và hiệu quả về chi phí với mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng ngành và giảm chi phí triển khai cho khách hàng.

Thông tin liên lạc:

 

Lê Thúy Mai - Trưởng phòng Marketing

TCT Công nghiệp Công nghệ cao Viettel

mailt@viettel.com.vn

Nicole Chen - Trưởng phòng Marketing

Ufi Space Co., Ltd

nicole.chen@ufispace.com