Liên hệ

Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel tổ chức lễ ra mắt chính thức

Tháng 05,  27/2019

Ngày 24/05/2019, Lễ ra mắt Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Technology Industries Corporation – VHT) đã được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Thể Thao Viettel đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của Tổng Công ty.

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel được thành lập trên cơ sở sát nhập 3 đơn vị là Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel, Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ mạng Viettel, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Vi mạch Viettel. Nhiệm vụ chính của Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel là tập trung vào hai lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, công nghiệp điện tử viễn thông.

Buổi lễ vinh dự được đón Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Thượng tướng Phạm Ngọc Minh - Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND VN và các đại biểu, khách quý là lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị khách hàng của Tổng Công ty. Về phía Tập đoàn Viettel, có sự hiện diện của Thiếu tướng Lê Đăng Dũng - Quyền chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn và lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị trực thuộc. 

Mở đầu chương trình, Các đại biểu và quan khách đã tham quan khu triển lãm các sản phẩm của Tổng Công ty

Buổi triển lãm còn gây ấn tượng khi các sản phẩm đều có tính trải nghiệm cao, người xem có thể kiểm nghiệm một cách trực quan các tính năng nổi trội của từng sản phẩm

Ngay sau phần trưng bày, các vị khách quý và CBCNV đã được tham dự phần Lễ ra mắt trong hội trường. Tại đây, một giai đoạn lịch sử về quá trình hình thành phát triển của ngành NCSX nói chung và VHT nói riêng đã được tái hiện một cách đầy chân thật qua bộ phim tài liệu mang tên “Hành trình chinh phục giấc mơ Nghiên cứu sản xuất”. Các vị khách, CBCNV đã có cơ hội sống lại những khoảnh khắc đáng nhớ từ lúc mới thành lập của ngành NCSX Viettel đến những giai đoạn thách thức khi phải thực hiện nhiệm vụ trong những điều kiện khó khăn, và những cảm xúc hạnh phúc vỡ òa khi sản phẩm đạt được thành công.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel phát biểu định hướng, giao nhiệm vụ đối với Tổng Công ty

Đồng chí Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, khẳng định mục tiêu đến 2030 Viettel sẽ đứng trong TOP 10 các doanh nghiệp viễn thông - công nghệ thông tin lớn nhất trên thế giới.

Chỉ bằng việc làm chủ công nghệ lõi thì một quốc gia mới có thể trở thành một quốc gia phát triển và tiên tiến. Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel đã, đang và sẽ là một nhân tố quan trọng trong việc đóng góp vào quá trình hiện đại hóa quân đội, từng bước xây dựng được hạ tầng đồng bộ, hiện đại và nguồn lực mạnh cho phát triển công nghiệp quốc phòng và công nghiệp quốc gia đưa Việt Nam ra khỏi bẫy thu nhập trung bình và trở thành nước phát triển”, đồng chí Lê Đăng Dũng khẳng định.

 Trung tá Nguyễn Vũ Hà - Tổng Giám đốc Tổng Công ty trong phần trình bày chiến lược phát triển của VHT trong giai đoạn tới đã nhấn mạnh sứ mệnh của Tổng Công ty đó là: "Mang lại sự đơn giản cho cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội an toàn, nơi vạn vật được kết nối thông minh"

Sự ra mắt của TCT cũng được ghi dấu bằng màn rước đuốc linh thiêng, ngọn lửa đại diện cho tri thức, cho khát khao đam mê khám phá đã được thổi bùng trên sân khấu của Lễ ra mắt, ngọn lửa đã được đích thân Chủ tịch Lê Đăng Dũng trao tặng cho VHT.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng - Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn và Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty CN-CNC Viettel bên ngọn lửa cháy sáng đánh dấu sự ra mắt của Tổng Công ty

Việc thành lập TCT CN- CNC Viettel tiếp tục giai đoạn phát triển thứ tư của Viettel là trở thành Tập đoàn Công nghiệp Công nghệ cao với 3 nền công nghiệp mũi nhọn: công nghiệp quốc phòng, công nghiệp điện tử viễn thông, công nghiệp an ninh mạng, đi đầu trong tiến trình “Make in Vietnam”, đưa các sản phẩm: quốc phòng, lưỡng dụng, công nghệ mạng ra thị trường quốc tế.

 

Các dòng sản phẩm Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel đã nghiên cứu, sản xuất: 

Về lĩnh vực quốc phòng: 

-        Hệ thống thông tin quân sự bảo đảm thông tin liên lạc, tác chiến điện tử cả trên bộ trên không và trên biển.

-        Hệ thống tác chiến điện tử 

-        Hệ thống Chỉ huy điều khiển

-        Hệ thống radar công nghệ số ứng dụng AI trong bài toán xử lý, hiển thị mục tiêu và nhiễu phục vụ cho không quân, hải quân.

-        Hệ thống mô hình mô phỏng phục công tác huấn luyện chiến đấu.

-        Hệ thống Quang điện tử hỗ trợ quan sát, giám sát, trinh sát và chỉ thị mục tiêu sử dụng công nghệ ảnh nhiệt.

Về lĩnh vực dân sự:

-        Hệ thống tính cước thời gian thực vOCS,

-        Hệ thống tổng đài chuyển mạch cho mạng 3G vMSC,

-        Hệ thống tổng đài tin nhắn vSMSC,

-        Trạm thu phát 4G - eNodeB,

-        Tổng đài mạng lõi 4G vEPC.

-        Hệ thống nhạc chuông chờ vCRBT

-        Thiết bị đầu cuối và thiết bị phụ trợ như: Điện thoại di động bảo mật, thiết bị đầu cuối cố định băng rộng cáp quang ONT, thiết bị truyền dẫn Site Router.

Công nghệ VHT và thế giới

sign up email