Liên hệ

VHT trình bày báo cáo tại hội nghị hàng đầu về lĩnh vực xử lý tín hiệu và hệ thống thông tin

Tháng 12,  31/2019

Công trình nghiên cứu của VHT có tiêu đề: “TDOA-based Passive Tracking of Multiple Civilian Airplanes” đã trở thành 1 trong 52 bài báo khoa học xuất sắc được trình bày tại hội nghị ICSPCS 2019 (13th IEEE International Conference on Signal Processing and Communication Systems)

Từ 13- 19/12, 2 kỹ sư của Trung tâm Thông tin và Tác chiến điện tử - Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel đã đại diện cho VHT tham dự hội nghị ICSPCS 2019 (13th IEEE International Conference on Signal Processing and Communication Systems).

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Lộng đại diện nhóm tác giả đã trình bày kết quả nghiên cứu của VHT về phương pháp định vị và bắt bám đa mục tiêu phát tín hiệu mode-S. Bài trình bày đã được hội đồng đánh giá cao và nhận được nhiều phản biện, ý kiến đóng góp từ các nhà khoa học khác

Hội nghị ICSPCS 2019 là hội nghị uy tín chuyên sâu của IEEE trong lĩnh vực xử lý tín hiệu và hệ thống thông tin. Đây là dịp để kỹ sư của VHT có cơ hội được gặp gỡ trao đổi với những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, và nghiên cứu sinh hàng đầu để trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, ý tưởng và các kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực xử lý tín hiệu và hệ thống thông tin.

Đ/c Nguyễn Văn Lộng đã chia sẻ: “Tham gia hội nghị là một dịp đáng quý với chúng tôi, khi được chia sẻ những kết quả nghiên cứu của mình với thế giới cũng như được lắng nghe những góp ý, nhận xét từ những chuyên gia hàng đầu. Hơn thế, chúng tôi còn được tiếp cận với những xu hướng nghiên cứu mới trên thế giới, được gặp gỡ những nhà khoa học hàng đầu về lĩnh vực xử lý tín hiệu và hệ thống thông tin, trong đó có những nhà khoa học đã rất hứng thú và mong muốn hợp tác nghiên cứu với VHT”.

Đ/c Lộng cũng hi vọng rằng trong thời gian tới, các kỹ sư của VHT sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để công bố các kết quả nghiên cứu của mình với cộng đồng khoa học thế giới, cũng như  tham gia các hội nghị chuyên ngành để mở mang kiến thức, tìm kiếm sự hợp tác từ những chuyên gia hàng đầu.

Hội nghị ICSPCS 2019 được tổ chức tại khách sạn Hilton, Surfers Paradise, Gold Coast, Queensland, Australia từ ngày 16/12/2019 đến ngày 18/12/2019. Hội nghị nhận được 252 bản thảo, trong đó có 97 bài báo được chấp nhận đăng trên kỷ yếu hội nghị (tỉ lệ chấp nhận 38.5%). Trong số 97 bài báo được chấp nhận, có 52 bài báo được lựa chọn để trình bày (oral presentation) và 45 bài báo được trình bày dưới dạng poster. Công trình nghiên cứu của VHT là một trong số 52 bài được lựa chọn để thuyết trình tại hội nghị (tỉ lệ 20.6%).

Công nghệ VHT và thế giới

sign up email