Liên hệ

Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về Viettel tại Triển lãm quốc phòng hàng đầu châu Âu

Tháng 09,  08/2023

Các sản phẩm của Viettel đạt chuẩn quốc tế

Hàng loạt trang tin tức trong khu vực châu Âu, Mỹ, Anh… đã dẫn nội dung và hình ảnh của Viettel tại MSPO. Ngay tại Ba Lan - nước chủ nhà của triển lãm, báo Technika Wojskowa - Tờ báo công nghệ số 1 tại Ba Lan đã đăng tải nội dung về Viettel với đại diện là Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) góp mặt tại triển lãm. Báo Technika Wojskowa đánh giá: “Các sản phẩm của Viettel tham dự MSPO 2023 đều có tính năng tương đương các sản phẩm Công nghiệp Công nghệ cao trên thế giới, đạt trình độ sản xuất theo chuẩn quốc tế”.  

Báo chí Ba Lan viết về Viettel lần đầu tiên tham dự Triển lãm Quốc phòng Quốc tế (MSPO) lần thứ 31.

Thông tin về Lễ ký kết của Viettel và WB Group được Technika Wojskowa đăng tải ngay trong buổi ký kết với những nhận định tích cực: “Sự hợp tác giữa hai tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam và Ba Lan tạo lợi thế giúp hai bên xây dựng hệ sinh thái sản phẩm tương hỗ, thúc đẩy kinh doanh sản phẩm của nhau tại các thị trường tiềm năng và đa dạng kênh phân phối”. 

Hãng thông tấn AP (Mỹ) đưa tin về việc Viettel tham dự Triển lãm quốc phòng hàng đầu châu Âu rằng: “Lần đầu tiên có một doanh nghiệp của Việt Nam tham dự và xúc tiến kinh doanh tại MSPO, khẳng định triển vọng và cơ hội phát triển kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng tại khu vực châu Âu của Viettel”. AP dẫn lại phát biểu của Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel Nguyễn Vũ Hà: “Chúng tôi tin rằng sự kiện này sẽ giúp Viettel nâng cao vị thế của mình trên thị trường quốc, cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành Công nghiệp Công nghệ cao Việt Nam".

Hãng thông tấn AP viết về Viettel dự Triển lãm Quốc phòng Quốc tế (MSPO) lần thứ 31.

Kênh Fox8 (Mỹ) nhắc tới sức mạnh chung và cơ hội kinh doanh tại thị trường toàn cầu mà Viettel và WB Group có thể tận dụng, lấy điểm mạnh của mình tại thị trường chính kết hợp với đối tác để xây dựng, phát triển thị trường tiềm năng cũng như tập khách hàng ưu tiên.

Viettel có thể tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu về công nghiệp quốc phòng

Trang Benzinga (Mỹ), tờ báo điện tử hàng đầu thế giới về tài chính, cũng đưa tin về việc Viettel tham dự MSPO lần thứ 31. Trang Benzinga nhấn mạnh vào việc khả năng doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu trong ngành công nghiệp quốc phòng: ‘Viettel High Tech sẽ trở thành kênh giới thiệu, phân phối sản phẩm của WB Group tại Việt Nam, Đông Nam Á và Nam Á”. 

Ở góc độ khác, Yahoo Finance với 50 triệu người đọc hằng tháng dẫn 2 tin tức liên tiếp về Viettel tại sự kiện MSPO. Tiêu đề lớn về Viettel tự tin bước vào sân chơi công nghiệp quốc phòng của châu Âu – thị trường khó tính với các sản phẩm công nghiệp quốc phòng là minh chứng cho khả năng của người Việt Nam trên hành trình chinh phục thế giới.  Hãng thông tấn trên nêu rằng: “Sự hợp tác hai chiều trên tinh thần cùng thắng giữa Viettel và WB Group giúp cả hai cùng mở rộng mạng lưới kinh doanh toàn cầu, tạo ra những cơ hội mới trong lĩnh vực công nghiệp Quốc phòng”.

Trong 711 doanh nghiệp tham gia triển lãm, đơn vị duy nhất đến từ Việt Nam là Tập đoàn Viettel. Đây là lần đầu tiên có một doanh nghiệp của Việt Nam tham dự và xúc tiến kinh doanh tại MSPO. 

Được biết, MSPO lần thứ 31 năm 2023 thu hút hơn 700 công ty, hơn 60 phái đoàn đến từ 36 quốc gia tham dự. Theo thông tin do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố, các sản phẩm của Viettel tham dự MSPO 2023 đều có tính năng tương đương các sản phẩm Công nghiệp Công nghệ cao trên thế giới, đạt trình độ sản xuất theo chuẩn quốc tế. Viettel mang tới hệ thống sản phẩm quân sự ở các thế hệ công nghệ tương đương với các hãng lớn trên thế giới, trong đa dạng lĩnh vực như: Thông tin liên lạc, Tác chiến điện tử, Ra-đa, Quang điện tử, Mô hình mô phỏng, UAV, Private Network cho ngành Quân sự và một số sản phẩm quốc phòng khác.

Các đoàn quốc tế dành sự quan tâm lớn cho hệ thống 60 sản phẩm quốc phòng công nghệ cao mà Viettel mang tới sự kiện lần này. 

Viettel giới thiệu hệ thống sản phẩm công nghệ cao với các tính năng tương đương các thế hệ sản phẩm mới nhất thế giới.

Tại triển lãm, Viettel giới thiệu 60 sản phẩm, thể hiện năng lực nghiên cứu - sản xuất toàn trình. Mục tiêu của Viettel tham dự MSPO 2023 là mở rộng cơ hội kinh doanh, thúc đẩy quan hệ đối tác đa quốc gia. Đồng thời đây là dịp để quảng bá năng lực, phổ biến hình ảnh công nghiệp quốc phòng của Việt Nam ra thế giới. 

Trích nguồn: Báo QĐND

Công nghệ VHT và thế giới

sign up email