Liên hệ

Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel tham dự hội nghị khoa học quốc tế về Ra đa tại Công hòa liên bang Đức

Tháng 06,  27/2019

Trong những năm qua, Việc tham gia các hội thảo và đăng bài trên các tạp chí khoa học uy tín trên thế giới luôn được Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Với các đơn vị tiền thân là Viettel R&D, VTTEK) đặc biệt quan tâm, coi trọng.

Hoạt động này thể hiện quyết tâm của Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT) hội nhập sâu rộng cùng cộng đồng nghiên cứu thế giới, vừa để chia sẻ, cập nhật các tri thức mới nhất trong lĩnh vực nghiên cứu, vừa giới thiệu các thành quả nghiên cứu nổi bật góp phần xây dựng vị thế của Việt Nam trong cộng đồng nghiên cứu toàn cầu. Từ 2017 đến nay đã có hàng chục đoàn cán bộ nghiên cứu của VHT được cử tham gia báo cáo tại các hội nghị do các tổ chức lớn trên thế giới như IEEE, SPIE vv.. tổ chức.

Từ ngày 25/6 – 28/6/2019, VHT tham dự hội nghị khoa học quốc tế về Ra đa “International Radar Symposium IRS2019” được tổ chức tại Thành phố Ulm, CHLB Đức.

Hội nghị do Viện Khoa học hàng hải (DGON) và Viện Fraunhofer về Kỹ thuật Radar và vật lý tần số cao của Đức tổ chức. IRS là một hội nghị quốc tế rất uy tín về Radar, được tổ chức hàng năm (khởi đầu từ 1998).

Hội nghị được tổ chức tại thành phố Ulm, quê hương của công ty radar lớn của Đức, Hensoldt.

Thành phố Ulm, nằm trên sông Danube ở trung tâm miền nam nước Đức, là nơi sinh của Albert Einstein, vừa giàu có trong lịch sử vừa là một thành phố hiện đại với cơ sở hạ tầng tuyệt vời.

Do sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, radar vẫn là một lĩnh vực kinh tế và kỹ thuật mở rộng với nhiều ứng dụng thực tế cả trong lĩnh vực dân sự và quân sự. Hội nghị nhằm cung cấp một diễn đàn cho cả các chuyên gia học thuật và công nghiệp về radar từ khắp nơi trên thế giới, các học giả, nhà nghiên cứu, kỹ sư, nhà phân tích hệ thống, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ chia sẻ và thảo luận cả kiến ​​thức lý thuyết và thực tiễn về Radar.

Hội nghị năm nay có sự tham gia của 285 đại biểu đến từ 30 quốc gia trên thế giới.

Tại hội nghị, Các nhà khoa học của VHT sẽ chia sẻ, trao đổi khả năng hợp tác phát triển các công nghệ mới với các nhà nghiên cứu phát triển trên thế giới trong lĩnh vực xử lý tín hiệu, học máy, trí tuệ nhân tạo, khai phá dữ liệu.

Các cán bộ nghiên cứu của VHT tại phiên khai mạc hội nghị "International Radar Symposium IRS2019"

 

Tại hội nghị này, Đại diện của Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel sẽ báo cáo tại hội nghị nghiên cứu mang tên “A staggered PRF coherent integration for resolving range-Doppler ambiguity in pulse-Doppler radar”, trình bày về phương pháp tích bù pha để tích lũy tương can nhằm giải quyết vấn đề đối ngẫu cự ly – Doppler trong radar.

Báo cáo được trình bày trong khuôn khổ hội nghị vào ngày hôm nay 26/6/2019.

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về hội nghị tại website: https://www.dgon-irs.org/en/home/

Công nghệ VHT và thế giới

sign up email