Liên hệ

Nguyễn Thị Anh - Cô kỹ sư nhỏ nhưng có võ

Tháng 04,  20/2021

Tháng 7/2017, Cô sinh viên vừa ra trường Nguyễn Thị Anh bước chân vào làm việc tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel (bây giờ là Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao) với nhiều bỡ ngỡ. Bỡ ngỡ bởi việc gia nhập một môi trường làm việc hoàn toàn mới, bỡ ngỡ bởi bên cạnh cô là rất nhiều đồng nghiệp nam và đặc biệt là Thị Anh được tham gia ngay vào nghiên cứu các sản phẩm mô hình mô phỏng – một lĩnh vực có yêu cầu cao và ứng dụng nhiều công nghệ mới của thế giới.

Với sự giúp đỡ, động viên của các đồng nghiệp có kinh nghiệm đi trước, Thị Anh dần vượt qua sự bỡ ngỡ ban đầu và tìm thấy niềm vui, hứng thú tuyệt vời với các thuật toán tính toán động lực học, các công nghệ mô hình hóa, robotics và điều khiển tự động.

Đứng trước những nhiệm vụ mới, sáng tạo và thách thức được cấp trên tin tưởng giao, Nguyễn Thị Anh luôn thực hiện công việc với niềm đam mê và nỗ lực cao nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Qua quá trình đó, những nhân viên trẻ như Thị Anh đã trưởng thành rất nhanh và ngày một trở nên vững vàng về cả chuyên môn và cả bản lĩnh.

Minh chứng đó là Nguyễn Thị Anh đã được lãnh đạo tin tưởng, giao nhiệm vụ đại diện cho VHT báo cáo công trình nghiên cứu về thuật toán tại hội nghị quốc tế IEEE về khoa học và kỹ thuật hệ thống – IEEE/ICSSE2019, một nhiệm vụ lớn và quan trọng đối với một nhân viên mới có 2 năm làm việc ở Viettel như Thị Anh.

Đây là lần thứ 9 hội nghị được tổ chức, sau các năm được tổ chức tại nhiều quốc gia, năm nay Việt Nam được vinh dự đăng cai tổ chức hội nghị.

Hội nghị năm nay có sự tham gia của các thành viên đến từ 20 quốc gia trên thế giới như Pháp, Nga, Trung Quốc, Australia, Kazakhtan, Singapore vv.. trong đó những chuyên gia hàng đầu thế giới như giáo sư, tiến sỹ Imre J.Rudas – Trưởng ban chỉ đạo trung tâm nghiên cứu và đổi mới đại học Obuda, Budapest, Hungary, chủ tịch Lab trung tâm Châu Âu về Intelligent Robotics và giáo sư, tiến sỹ Ljiljana Trajkovic, đại học Simon Fraser Canada, chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật điện và kỹ thuật máy tính

Nghiên cứu mà Thị Anh trình bày tại hội nghị mang tên “Implementation and analysis of control strategies in guided munition” (Thực thi và phân tích các phương pháp điều khiển cho hệ thống vũ khí có điều khiển).

Nghiên cứu trình bày các phương pháp điều khiển hệ vũ khí thông qua việc sử dụng lý thuyết điều khiển tuyến tính và phi tuyến ứng dụng cho hệ thống mô phỏng bay.

Nguyễn Thị Anh chia sẻ “Mình cảm thấy vinh dự khi được Ban Giám đốc tin tưởng giao nhiệm vụ báo cáo lĩnh vực chuyên môn tại một hội nghị quốc tế uy tín, qua quá trình tham gia hội nghị mình đã được kết nối và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với những người nghiên cứu trên thế giới, được học hỏi, rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình bằng ngoại ngữ”.

Chúc cho Nguyễn Thị Anh tiếp tục đạt được nhiều thành tựu mới trong tương lai để đóng góp cho việc phát triển lĩnh vực mô hình mô phỏng của Viettel.

Hội nghị quốc tế IEEE về khoa học và kỹ thuật hệ thống bao trùm lĩnh vực nghiên cứu rộng, bao trùm những công nghệ hiện đại nhất cùng những khái niệm mới trong kỷ nguyên cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như kết nối vạn vật (Ineternet of thing), trí tuệ nhân tạo (artificial intelligent), big data, công nghệ điện toán đám mây (hybrid cloud computing), an ninh mạng (cyber physical system).

Hội nghị có 133 bài báo được chọn lọc và chia làm 7 phân ban:

- Phân ban 1: Hệ thống điều khiển mờ và mạng nơ-ron (Neural networks and fuzzy systems)

- Phân ban 2: Hệ thống năng lượng và năng lượng tái tạo (Renewable energy and power systems)

- Phân ban 3: Kỹ thuật thông tin và truyền thông (Information and communication engineering)

- Phân ban 4: Kỹ thuật công nghiệp và quản lý (Industrial engineering and management)

- Phân ban 5: Kỹ thuật điện, điện tử (electrical and electronics engineering)

- Phân ban 6: Kỹ thuật cơ điện tử (mechatronics engineering)

- Phân ban 7: Phân ban đặc biệt dành cho sinh viên tham gia nghiên cứu (special session – student authors)

 

Công nghệ VHT và thế giới

sign up email