Liên hệ

Nâng tầm sản phẩm VHT bằng những phát minh, sáng chế được công nhận

Tháng 08,  16/2019

Với tầm nhìn đưa ngành Công nghiệp Công nghệ cao Viettel vươn tầm thế giới, VHT xác định hoạt động đổi mới, sáng tạo là yêu cầu quan trọng, tạo động lực cho sự phát triển của Tổng Công ty.

Để cụ thể hóa các mục tiêu đã đặt ra, VHT đã phát động hoạt động đăng ký sáng chế đến toàn bộ đội ngũ nghiên cứu, song song với đó là những chính sách biểu dương, khen thưởng kịp thời nhằm động viên khuyến khích các kỹ sư tích cực đăng ký các sáng chế nhằm bảo đảm sở hữu trí tuệ của Viettel.

Trong giai đoạn từ 2016 đến hết tháng 5/2019, VHT đã có 120 sáng chế trong nước được đăng ký trong nước trong đó có 108 đơn được công bố, về thiết kế kiểu dáng công nghiệp có 17 đơn đăng ký, 12 đơn được công bố. Đặc biệt VHT có 7 sáng chế được đăng ký nước ngoài.

Vừa qua, Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel đã tổ chức hội nghị tôn vinh, khen thưởng các nhóm tác giả và tác giả có sáng chế/kiểu dáng được công bố trong nước và quốc tế từ tháng 12/2018 đến tháng 6/2019.

39 nhóm tác giả và tác giả đã được biểu dương thành tích, tặng thưởng giấy khen, được Tập đoàn tặng thưởng 10 triệu đồng/1 nhóm tác giả.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Đồng chí Trung tá Nguyễn Vũ Hà – Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã nhiệt liệt biểu dương thành tích của các nhóm tác giả sáng chế. Tổng Giám đốc nhấn mạnh “Chúng ta phải làm được những sản phẩm có thể “sống” và cạnh tranh được trên thị trường, đó sẽ phải là những tinh hoa được tạo lên từ trí tuệ của toàn thể đội ngũ. Song song với đó, những người làm nghiên cứu của VHT cần tiếp tục nỗ lực và sáng tạo để đưa ra các các sáng chế có thứ hạng trong nước và quốc tế, từ đó khẳng định chất lượng và nâng tầm giá trị sản phẩm VHT”.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty cũng yêu cầu Cơ quan thường trực Hội đồng Khoa học công nghệ cần đổi mới hình thức tổ chức phong trào thi đua, hình thức tôn vinh giúp cho hoạt động này phát triển mạnh hơn nữa, đặc biệt trong giai đoạn Tổng Công ty có khả năng đưa ra nhiều sáng chế nhất như hiện nay.

Tại buổi trao thưởng, Đại diện cho các nhóm tác giả biểu lộ niềm vinh dự và phấn khởi khi được biểu dương khen thưởng trong buổi lễ trang trọng này và thể hiện quyết tâm của đội ngũ nghiên cứu sẽ tiếp tục đóng góp trí tuệ và sức sáng tạo của mình để mang lại nhiều thành tựu cho hoạt động nghiên cứu phát triển của Tổng Công ty nói riêng và Tập đoàn nói chung.

Sáng chế, bảo hộ là hoạt động được Tập đoàn đặc biệt chú trọng. Theo số liệu chính thức được công bố cho đến nay (chưa có số liệu trong năm 2018), trong năm 2017, Viettel dẫn đầu trong hoạt động đăng ký sáng chế của Việt Nam với 55 đơn đăng ký sáng chế, đứng trên Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Công nghệ VHT và thế giới

sign up email