Liên hệ

Kỹ sư VHT xuất sắc nhận học bổng tài năng của Tập đoàn

Tháng 12,  03/2023

Ngày 29/11, tại lễ trao học bổng Viettel Excellence Scholarship (VES) mùa đầu tiên, trong số 23 cá nhân xuất sắc nhận học bổng từ Ban lãnh đạo Tập đoàn có 2 CBNV đến từ Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel - VHT.

Học bổng VES ra đời nhằm tạo cơ hội học tập tốt nhất cho CBNV Viettel, đặc biệt là nhân sự key trong các lĩnh vực trọng điểm, nguồn cán bộ quy hoạch của cơ quan, đơn vị và Tập đoàn, gắn với chiến lược phát triển nguồn nhân lực đến 2025, tầm nhìn 2030 của Tập đoàn.

Theo Chủ tịch - TGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng, trước các xu thế về công nghệ, những kiến thức từng giúp người Viettel thành công có thể đã cũ. Người đứng đầu Tập đoàn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học hỏi, cập nhật tri thức trên thế giới, trong bối cảnh Viettel xác định trở thành tập đoàn toàn cầu.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch Tào Đức Thắng yêu cầu 23 đồng chí nhận học bổng phải tập trung, nỗ lực, quyết tâm học tập, học tập phải có kết quả cao. Chủ tịch muốn mỗi nhân sự tài năng hãy đặt cho mình mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể, hãy tìm những điều mà cá nhân và Tập đoàn đang trăn trở để giải quyết thông qua những tri thức được học.

 

ky su vht danh hoc bong

 

Trong lần đầu tiên chương trình VES được triển khai, học bổng được Tập đoàn ưu tiên tài trợ cho các cá nhân làm việc trong lĩnh vực trọng điểm, cần phát triển năng lực mới, khó. Theo đó, lĩnh vực phải cấp thiết với chiến lược phát triển của Tập đoàn, đơn vị.

23 CBNV được chọn từ 38 hồ sơ đến từ 10 cơ quan, đơn vị. Trong đó có 5 học bổng nước ngoài, 18 học bổng trong nước với tổng giá trị học bổng lên đến hơn 15 tỷ đồng. Tập đoàn coi đây là nguồn lực đầu tư lớn cho tương lai, do đó các CBNV tham gia khóa học cần ý thức được trách nhiệm của mình để nguồn đầu tư đó mang lại hiệu quả.

 

Viettel Scholarship 3

 

Tổng Công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) có hai gương mặt đại diện là đồng chí Lê Quốc Hưng - Trưởng phòng Nghiên cứu nhận thức BCTM, Trung tâm Chỉ huy Điều khiển (Học bổng DX Excellence) và đồng chí Đỗ Trọng Toàn - Kỹ sư thiết kế cao tần, Trung tâm Vô tuyến băng rộng (Học bổng Tech Forward).

 

Viettel Excellence Scholarship 2

Viettel Excellence Scholarship 1

 

Về kỹ sư Đỗ Trọng Toàn, trước khi vào Viettel anh đã có học bổng ở nước ngoài và dự định đi du học. Nhưng sau khi tốt nghiệp Đại học, anh suy nghĩ lại và mong muốn được trải nghiệm công việc thực tế, vì vậy anh đã chọn Viettel. Là một kỹ sư thiết kế cao tần 5G hơn 10 năm, anh chia sẻ: “Tôi luôn coi mỗi sản phẩm là trách nhiệm, nghĩa vụ của mình. Cơ hội học tập ngành Kỹ sư khoa học Điện tử viễn thông tại Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ giúp tôi nâng cao kiến thức nền tảng, tiếp xúc với công nghệ mới để phát triển tiếp ước mơ nâng cấp mạng 5G, 6G và mang ra thế giới.” Bên cạnh đó, anh chia sẻ anh may mắn được học tập ngay trong nước và luôn có gia đình đồng hành và ủng hộ. Để từ đó anh có thể đi xa hơn trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và quay trở lại đóng góp nhiều hơn nữa cho VHT nói riêng và Tập đoàn nói chung. 

Viettel Excellence Scholarship 4

 

Theo chương trình, CBNV sẽ được theo học các chương trình đào tạo Thạc sĩ của các trường được xếp hạng tốp 200 đại học tốt nhất thế giới theo xếp hạng của QS World University Rankings; hoặc chương trình đào tạo liên kết cao cấp tại Việt Nam (học bằng tiếng Anh, cấp bằng Quốc tế).

Trong tương lai, học bổng VES tiếp tục được duy trì nhằm nâng cao hơn nữa năng lực của các nhân sự xuất sắc. Trước đây, Tập đoàn chỉ có các đợt cử nhân sự đi học chưa theo quy hoạch, kế hoạch. Học bổng VES là một chương trình xuyên suốt, có quan điểm và mục tiêu rõ ràng, đó là sử dụng các chương trình đào tạo tốt nhất, đẳng cấp quốc tế hoặc top đầu tại Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, qua đó củng cố năng lực cạnh tranh của Tập đoàn.

Công nghệ VHT và thế giới

sign up email