Liên hệ

Khai mạc khóa đào tạo cho sinh viên HV bưu chính viễn thông về xử lý tín hiệu và phát triển giao thức mạng

Khai mạc khóa đào tạo cho sinh viên HV bưu chính viễn thông về xử lý tín hiệu và phát triển giao thức mạng

TIN TỨCDec 21, 2021

“Đây là một khoá học rất bổ ích cho sinh viên, đặc biệt là các sv năm cuối, và chúng tôi rất hi vọng rằng sẽ có những cơ hội để sinh viên được thực tập, kiến tập tại các cơ sở nghiên cứu của VHT”. Đó là những ý kiến phát biểu rất chân thành của PGS, TS Nguyễn Tiến Ban - Trưởng khoa viễn thông 1 tại khai mạc khoá học hè về phát triển giao thức mạng và xử lý tín hiệu cho sinh viên HV Bưu chính viễn thông sáng 14/9.

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa 2 đơn vị, từ ngày 14/9 đến 28/9, VHT và Học viện Bưu chính viễn thông tổ chức 2 khóa đào tạo về lĩnh vực xử lý tín hiệu và nghiên cứu phát triển giao thức trong các thiết bị thu phát song công 4G/5G.

Mỗi khoá học diễn ra trong 3 buổi trong đó có 2 buổi đào tạo tập trung tại Học viện và 1 buổi thăm quan thực tế tại Lab của VHT tại Hoà Lạc. Sau khoá học, Học viên sẽ được cấp chứng chỉ. 

Đây là dịp để VHT có cơ hội truyền tải, giới thiệu những tri thức được đúc kết trong quá trình làm việc thực tế, đồng thời cũng là dịp để giúp các bạn sinh viên tiếp cận và tìm hiểu môi trường làm việc của VHT. 

Bạn Nguyễn Thị Phương - sinh viên năm 4 cho biết “Nhiều kiến thức được các anh chị kỹ sư của VHT truyền đạt rất mới mẻ mà các bạn chưa từng được học, chúng em rất kỳ vọng vào khoá học này”

PGS, TS Nguyễn Tiến Ban - Trưởng khoa viễn thông 1 phát biểu tại buổi khai mạc khóa đào tạo về nghiên cứu phát triển giao thức

Tiến sỹ Ngô Đức Thiện - Phó Trưởng khoa Kỹ thuật Điện tử 1 phát biểu khai mạc tại khóa đào tạo xử lý tín hiệu 

Kỹ sư thiết kế hệ thống của VHT giới thiệu với sinh viên các kiến thức tổng quan về 5G và phát triển giao thức 

Học viện Bưu chính viễn thông là một trong những trường đại học đầu tiên VHT liên kết để tổ chức khóa học hè cho sinh viên.

Đối tượng học là các bạn sinh viên năm cuối, nhu cầu tìm hiểu và có hiểu biết về lập trình C và Matlab. Với quá trình học gồm lý thuyết đan xen thực hành, các bạn sinh viên sẽ được kiểm nghiệm những lý thuyết chỉ được học trong sách vở thông qua những môi trường Lab hiện đại nhất cũng như qua những kinh nghiệm thực tế của giáo viên chính là những kỹ sư giỏi nhất của VHT.

Nhiều bạn sinh viên từng chia sẻ rằng: "Khi học trên ghế nhà trường, rất nhiều môn lý thuyết học xong các bạn không biết là liệu nó có áp dụng gì được vào công việc sau này không, tuy nhiên sau khóa học, với những kiến thức thực tế từ các kỹ sư VHT, sinh viên sẽ thấy được mỗi liên hệ rõ ràng, các môn học đều có sự tương hỗ với nhau, trở thành kiến thức nền tảng để thực hiện công việc, đặc biệt là khi làm việc tại các dự án sản phẩm viễn thông".

Có thể nói việc liên kết đào tạo này là một trong những hoạt động có hiệu quả thiết thực tới các bạn sinh viên, giúp các bạn có những định hướng tường minh hơn về những chuyên ngành hẹp thuộc lĩnh vực điện tử viễn thông, đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối, đang đứng trước ngưỡng cửa của rất nhiều những lựa chọn. 

 

Trước đó, VHT cũng đã có những buổi hội thảo ngắn với các bạn sinh viên Đại học Công nghệ- ĐH Quốc Gia Hồ Chí minh và Học viện Bưu chính viễn thông về tổng quan hệ thống truyền thông trong lĩnh vực xử lý tín hiệu.