Liên hệ

Giới thiệu chung

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) là đơn vị nghiên cứu sản xuất chủ lực của Viettel trong lĩnh vực quân sự và dân sự, tự tin làm chủ toàn trình từ nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, sản xuất, và kinh doanh sản phẩm với tầm nhìn trở thành một công ty công nghệ hiện đại, hàm lượng tri thức cao, có thương hiệu trên thị trường quốc tế.

Các sản phẩm của Tổng Công ty dựa trên nền tảng công nghệ tiên phong (Pioneer Technologies), kiến tạo nên một hệ thống an ninh quốc phòng tin cậy để bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, một mạng lưới kết nối vạn vật thông minh (5G, iOT, AI) để phát triển kinh tế - xã hội. 

Với sứ mệnh “Mang lại sự đơn giản cho cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội an toàn, nơi vạn vật được kết nối thông minh", chúng tôi tự tin bước đồng nhịp cùng các tập đoàn công nghệ lớn mạnh trên thế giới.

Tổng doanh thu lũy kế mang lại từ hoạt động nghiên cứu, sản xuất trang thiết bị công nghệ cao đến thời điểm hiện tại đạt trên 1.5 tỷ USD.

Tầm nhìn

Mục tiêu xây dựng VHT trở thành hạt nhân của Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng công nghệ cao, làm chủ công nghệ lõi, đạt chuẩn quốc tế.

Sứ mệnh

Góp phần đưa ngành công nghiệp quốc phòng Viettel và Việt Nam vươn tầm thế giới. Mang lại sự đơn giản cho cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội an toàn, nơi vạn vật được kết nối thông minh.

Lời hứa thương hiệu

Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm đạt chất lượng quốc tế, giá cả cạnh tranh, dịch vụ trọn gói tốt nhất.

Lịch sử
Và văn hoá VHT

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel được thành lập ngày 03/01/2019 theo quyết định của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội trên cơ sở sát nhập 3 đơn vị:

  • Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel (thành lập năm 2011)
  • Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ mạng Viettel (thành lập năm 2014)
  • Trung tâm Nghiên cứu phát triển Vi mạch Viettel (thành lập năm 2017)

Quá trình lịch sử hình thành, phát triển của Tổng Công ty từ khi đơn vị tiền thân là Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel được thành lập đến nay có thể chia thành 4 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 (2011- 2013): Là giai đoạn mới thành lập, tự lực nghiên cứu phát triển các sản phẩm đưa vào quá trình thử nghiệm thực tế.
  • Giai đoạn 2 (2014 - 2016): Từ một đơn vị thuần nghiên cứu trở thành một đơn vị nghiên cứu kết hợp với sản xuất, kinh doanh sản phẩm.
  • Giai đoạn 3 (2017 - 2018): Làm chủ công nghệ lõi, xây dựng các quy trình, quy chuẩn quốc tế, ứng dụng mạnh mẽ thành tựu của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (AI, big data) tạo ra các sản phẩm đáp ứng mọi mặt nhu cầu của khách hàng mở đường cho kinh doanh quốc tế. Đồng thời chuẩn bị cho việc hội tụ các nguồn lực để thành lập Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel.
  • Giai đoạn 4 (2021 - 2025): Mục tiêu chiến lược giai đoạn 2021-2025 theo định hướng tập đoàn Viettel: “Trở thành công ty nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm công nghệ cao trong cả lĩnh vực quân sự và dân sự, đẩy mạnh cung cấp sản phẩm cho thị trường ngoài Viettel, đồng hành cùng các quốc gia phát triển nhất về công nghệ”.

1989

Năm 1989, quyết định thành lập Tổng Công ty Điện tử Thiết bị Thông tin (Sigelco), lịch sử Viettel bắt đầu; đánh dấu mốc son đầu tiên, mang ý nghĩa "khai sinh".

1

1999

Viettel vượt lên những khó khăn, trở ngại trên thị trường Viễn thông. Chỉ sau 2 năm ra mắt, Viettel trở thành Công ty Viễn thông lớn nhất Việt Nam 

2

2009

Bước vào lĩnh vực nghiên cứu sản xuất Công nghiệp Quốc phòng và Dân sự. Sản phẩm đầu tiên là Máy thông tin liên lạc, Radar, Quản lý vùng trời và các sản phẩm Hạ tầng mạng Viễn thông. 

3

2011 - 2013

 Là giai đoạn mới thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel, tự lực nghiên cứu phát triển các sản phẩm đưa vào quá trình thử nghiệm thực tế.

4

2014 - 2016

Đánh dấu giai đoạn Viettel Tổng công ty Công nghệ cao từ một đơn vị thuần nghiên cứu trở thành một đơn vị nghiên cứu kết hợp với sản xuất, kinh doanh sản phẩm

5

2017 - 2018

Làm chủ công nghệ lõi, xây dựng các quy trình, quy chuẩn quốc tế, ứng dụng mạnh mẽ thành tựu của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (AI, big data). Hội tụ các nguồn lực để thành lập Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel.

6

2018 - 2020

Viettel đã làm chủ phần lớn các thiết bị về viễn thông, trạm BTS 4G, 5G do chính Viettel sản xuất. Mục tiêu trong giai đoạn này, Viettel hướng đến thương mại hóa 5G bằng thiết bị được nghiên cứu và sản xuất bởi Việt Nam.

7

2020 - 2022

Mục tiêu chiến lược trong giai đoạn này: “Trở thành công ty nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm công nghệ cao trong cả lĩnh vực quân sự và dân sự, đẩy mạnh cung cấp sản phẩm cho thị trường ngoài Viettel, đồng hành cùng các quốc gia phát triển nhất về công nghệ”

8

triết lý văn hoá

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel xây dựng một tập thể gắn kết, môi trường lành mạnh, phong phú, thân thiện tạo nên một ngôi nhà chung cho toàn bộ cán bộ nhân viên. Đây là nơi chúng tôi cùng chung sức sáng tạo cống hiến và phát triển theo 8 giá trị cốt lõi của Viettel.
1

Viettel là ngôi nhà chung

2

Truyền thông và cách làm của người lính

3

Kết hợp đông tây

4

Tư duy hệ thống

5

Sáng tạo là sức sông

6

Thích ứng nhanh là sức mạnh cạnh tranh

7

Trưởng thành qua thử thách và thất bại

8

Thực tiễn là tiêu chuẩn kiểm nghiệm chân lý

Triết lý hành động

HÀNH ĐỘNG NHƯ NGƯỜI THỢ

Là trực tiếp tạo ra sản phẩm trọn vẹn của riêng mình từ lựa chọn nguyên vật liệu đến khâu hoàn thiện ra thành phẩm cuối cùng, với sự tinh tế, đặc biệt, tỷ mỉ trong mọi công đoạn. Triết lý hành động đó đã và đang là kim chỉ nam định hướng hành động cho cán bộ, nhân viên của Tổng Công ty.

TƯ DUY NHƯ HIỀN TRIẾT

Là sự can đảm mãnh liệt để cán bộ, nhân viên có thể đưa ra tầm nhìn vượt trước hiện tại, thậm chí là kiến tạo tương lai, có phương pháp tiếp cận khoa học, khả năng tư duy đột phá để giải quyết vấn đề một cách nhanh hơn, chính xác hơn và hiệu quả hơn những cách thông thường của đại đa số mọi người vẫn làm.

Ban lãnh đạo

Ông Nguyễn Vũ Hà

Tổng Giám đốc

Ông Nguyễn Cương Hoàng

Phó Tổng Giám đốc

Ông Nguyễn Minh Quang

Phó Tổng Giám đốc

Ông Đào Vũ Kiên

Phó Tổng Giám đốc

Ông Tăng Trường Sơn

Phó Tổng Giám đốc

VHT tekway

HẠ TẦNG NGHIÊN CỨU (LAB)

Sở hữu cơ sở hạ tầng nghiên cứu, sản xuất hàng đầu Việt Nam.

Các phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025.

Nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế.

NĂNG LỰC VỀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

Hợp tác quốc tế toàn diện với các quốc gia Mỹ, Đức, Pháp, Canada, Israel, Na Uy, Nga, Belarus, Ukraine, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Úc trên 4 lĩnh vực chính:

- Nghiên cứu phát triển các công nghệ lõi cho sản phẩm

- Hiện đại hóa hệ thống cơ sở hạ tầng nghiên cứu

- Xây dựng ngành công nghiệp phụ trợ

- Chia sẻ tri thức

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ

Trên 1300 nhân sự chất lượng cao đến từ các trường đại học và các đơn vị nghiên cứu danh tiếng trong và ngoài nước. Trong đó trên 20% nhân sự là Tiến sỹ/Thạc sỹ, ~80% Đại học.  


VHT là đơn vị Nghiên cứu, Sản xuất kinh doanh lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao với nhiều nhiệm vụ thách thức mang tầm vóc quốc gia. Nhân sự của chúng tôi trẻ, có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm nghiên cứu Khoa học hàng đầu Việt Nam. Đội ngũ lãnh đạo có tư duy và tầm nhìn, có khả năng dẫn dắt tổ chức và quan tâm đến cán bộ nhân viên. Môi trường làm việc tại VHT năng động, lành mạnh.  

CHIẾN LƯỢC R&D

Từ số 0 của những năm 2016 trở về trước, tính từ 2017, hàng năm TCT Công nghiệp Công nghệ cao VHT đăng ký từ 60-70 sáng chế/năm. Tính đến thời điểm tháng 12/2021, tổng số đơn đăng ký của VHT đạt gần 300, số văn bằng sáng chế được nhà nước cấp là 39, đặc biệt, VHT là đơn vị duy nhất của Việt Nam được cấp Sáng chế Mỹ liên tục từ 2017 đến nay và thực tế đã được Cơ quan Quản lý Sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp 08 văn bằng bảo hộ.

 

Về định hướng phát triển trong thời gian tới, Thượng tá Nguyễn Vũ Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc VHT chia sẻ: “Viettel đã được xác định trở thành hạt nhân của tổ hợp công nghiệp quốc phòng công nghệ cao của Việt Nam trong tương lai không xa. Trong đó, VHT chắc chắc phải đóng vai trò “hạt nhân của hạt nhân”.

 

Chiến lược của VHT sẽ luôn là phát triển đồng đều cả 3 trụ cột quân sự - dân sự - viễn thông với phương châm làm chủ công nghệ cao với trình độ song hành thế giới.

giải thưởng

Giải thưởng Sao Khuê năm 2021

Giải thưởng Stevies 2018

Giải thưởng Vinh quang Việt Nam 2022

Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba (2017)

Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2014

Cờ Thi đua của Bộ Quốc phòng 2017

Cờ thi đua của Chính phủ các năm 2013, 2015

Đối tác vht

Italy

Canada

Singapore

Germany

America