Liên hệ

Hội thảo khoa học chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo được tổ chức tại Viettel R&D

Tháng 06,  20/2018

Buổi hội thảo có sự tham gia của 2 giáo sư hàng đầu quốc tế trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đó là Giáo sư, TSKH Hồ Tú Bảo –Viện trưởng Viện John von Neumann ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh; Giáo sư tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật bản và Giáo sư, TSKH Trần Cao Sơn – Đại học New Mexico, Hoa Kỳ

Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel xác định 2018 là năm tạo ra những đột phá trong hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ, hướng đến những công nghệ mới nhất, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 và các năm tiếp theo.

Trong các hoạt động chào mừng ngày Khoa học công nghệ Việt Nam (18/5), Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel đã tổ chức hội thảo khoa học chuyên sâu về lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo mang tên "Artificial Intelligence Connected" nhằm trao đổi và thảo luận với chuyên gia quốc tế về xu hướng phát triển AI, ứng dụng của AI trên thế giới.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 150 cán bộ nghiên cứu trong khối NCSX (Ban NCSX Tập đoàn, Viện NCPT, Viện HKVT, VTTEK, M1, M3) và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị

Giáo sư, TSKH Hồ Tú Bảo thuyết trình về chủ đề “Challenges and future trends in AI”

Bài thuyết trình là dự án nghiên cứu  ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong phân phối năng lượng. Trong đó giải thuật Distributed constraint optimization problem (DCOP) đã được sử dụng nhằm giải quyết các yếu tố bất định (Uncertainty) để thông minh hóa mạng lưới.Bài thuyết trình đã cung cấp các tri thức về các mô hình học máy (Tribes of machine learning), mô hình đồ họa xác suất (Propabilistic graphical model), mạng Nơ-ron và học sâu (Neural networks and deep learning), bản chất của khoa học dữ liệu (Data science), chuyển đổi số và cánh mạng công nghệ lần thứ 4 (Digital transformation).

Giáo sư, TSKH Trần Cao Sơn thuyết trình chủ đề “Intelligence behind a smartgrid: Energy Delivery and Intelligent Agents".

Sau phần thuyết trình, Các giáo sư đã dành thời gian trực tiếp giao lưu và trả lời các câu hỏi của các nhà khoa học Viettel

Buổi giao lưu diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi từ phía Viện NCPT Viettel:

Các câu hỏi tập trung quan tâm đến các chủ đề liên quan đến phương pháp xử lý các thuật toán ứng dụng trong Machine learning (Học máy), Data Mining (Khai thác dữ liệu), ứng dụng của AI trong các mặt của đời sống, các nhà khoa học Viettel cần tăng cường các kiến thức và kỹ năng gì để đột phát trong kỷ nguyên cách mạng công nghệ lần thứ 4.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Cương Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện NC&PT Viettel phát biểu cảm nghĩ về buổi hội thảo, trong đó có chia sẻ rằng đã tham gia nghiên cứu về AI cách đây 15 năm và bầy tỏ Viettel mong muốn được hợp tác lâu dài với các giáo sư để tạo ra các sản phẩm ý nghĩa trong tương lai.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Vũ Hà - Viện trưởng trao tặng biểu trưng cùng phần quà của Tập đoàn và gửi lời cảm ơn tới các giáo sư

Lãnh đạo các đơn vị Khối Nghiên cứu sản xuất chụp ảnh lưu niệm với các giáo sư

Từ ngày 09/05/2018 - 11/05/2018, Các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel sẽ tiếp tục có những hoạt động tại ngày hội khoa học trí tuệ nhân tạo AI4life tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội.Buổi hội thảo đã để lại những dư âm tốt đẹp trong lòng các nhà khoa học Viettel. Các hoạt động chia sẻ tri thức với cộng đồng khoa học thế giới như thế này là một phần trong việc cụ thể hóa chuyển dịch của Viện trong năm 2018 đó là chuyển dịch từ nghiên cứu thiết bị (Devices) sang nghiên cứu hệ thống (System) kết hợp tự động hóa (Automation) và trí tuệ nhân tạo (AI).

GS Hồ Tú¸Viện trưởng Viện John von Neumann, ĐH Quốc gia HCM.

Chuyên gia về Trí tuệ nhân tạo, học máy & khoa học dữ liệu.

Giáo sư tại Viện Khoa học và Công nghệ Tiến tiến Nhật Bản

Tác giả của 70 bài báo quốc tế và 200 bài chuyên đề tại các hội nghị quốc tế.

Thành viên Ban điều hành các hội nghị quốc tế (Pacific-Asia Conferences on Knowledge Discovery and Data Mining; Pacific Rim International Conferences on Artificial Intelligence; Asian ACML Conference on Machine Learning)

GS Trần Cao Sơn, Trưởng Khoa - Khoa học máy tính, ĐH bang New Mexico, Mỹ.

Chuyên gia về lập trình Logic, ứng dụng AI & multi-agent systems.

Tác giả của 33 bài tạp chí, 05 cuốn sách khoa học và 108 bài viết chuyên đề.

Thành viên Ban biên tập tạp chí AI.

Đồng chủ tọa hội nghị quốc tế lần 33 về lập trình Logic, hội nghị Châu Á, Thái Bình Dương về trí tuệ nhân tạo ...

Công nghệ VHT và thế giới

sign up email