Contact

VHT-VTS bắt tay hợp tác, tăng độ phủ thương hiệu Viettel trên thị trường

Month 03,  15/2023

Trong năm 2022, VHT và VTS đã phối hợp chặt chẽ đưa ra các phương án kinh doanh về một số sản phẩm dân sự do VHT nghiên cứu như: Sản phẩm camera AI, hệ thống mô phỏng lái xe Voto, nền tảng Chăm sóc sức khoẻ Ourhealth.

Bước sang năm 2023, các đầu mối hai TCT đã phối hợp trao đổi và thống nhất, hiện có 4 dòng sản phẩm VHT hoàn thiện hoặc đang trong quá trình đóng gói có thể hợp tác kinh doanh, bao gồm:

Nền tảng Camera AI: Cơ hội áp dụng trong các lĩnh vực như camera giám sát an toàn giao thông và xử lý vi phạm hành chính, camera cho lĩnh vực bán lẻ thông minh, camera an ninh tòa nhà.

Nền tảng IOT: Áp dụng trong lĩnh vực IOT cho Smart Home, Smart Farm, điện nước, cho giám sát hồ đập thủy điện.

Dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe Our Health: Có cơ hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe từ xa.

Dòng sản phẩm mô phỏng SR: Cơ hội áp dụng trong lĩnh vực giáo dục số (tổ chức lớp học mô phỏng với học liệu 3D), lĩnh vực mô phỏng thực tế ảo (mô phỏng buồng lái cho các trung tâm dạy lái xe).

- Với các sản phẩm kể trên, các đầu mối hai TCT đã trao đổi làm rõ kế hoạch hợp tác trong năm 2023. Trong đó:

Sản phẩm Camera Ai giao thông sẽ hoàn thành POC tại các tỉnh Huế và Thái Nguyên để chuyển sang giai đoạn xúc tiến ký kết hợp đồng. Đồng thời xúc tiến triển khai tới các cơ quan Nhà nước có như cầu. Qua đó, xác định khách hàng tiềm năng. Song song với đó, 2 đơn vị tiến hành đánh giá thêm các sản phẩm Camera AI cho ngành hàng khác như bán lẻ.

Nền tảng Our Health sẽ được đưa vào kinh doanh từ đầu tháng 4/2023.

Với dòng sản phẩm IOT, hai đơn vị cử nhân sự phối hợp thử nghiệm và đánh giá mức độ hoàn thiện của các sản phẩm.

Với dòng sản phẩm mô phỏng lớp học, VTS và VHT tổ chức đánh giá và nâng cấp sản phẩm đảm bảo đáp ứng nhu cầu kinh doanh, mục tiêu POC trước tháng 5/2023.

Ngoài ra, 2 bên tiếp tục đẩy mạnh hoạt động bán VOTO.

Nhằm tối ưu và nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác giữa VHT-VTS, hai bên thành lập Ban chỉ đạo hợp tác với thành viên thường trực là Phó Tổng Giám đốc VHT Nguyễn Cương Hoàng và Phó Tổng Giám đốc VTS Nguyễn Chí Thanh.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng Giám đốc VTS Nguyễn Mạnh Hổ khẳng định, với những thế mạnh của hai bên, VHT và VTS có thể học hỏi lẫn nhau trên cả phương diện nghiên cứu công nghệ cũng như hợp tác đưa ra các giải pháp kinh doanh thiết thực nhất tới khách hàng. Cụ thể, TGĐ Nguyễn Mạnh Hổ chỉ ra rằng, VHT là đơn vị số 1 trong Tập đoàn về nghiên cứu R&D, VTS mong muốn, thông qua hợp tác hai bên, VHT sẽ chia sẻ những kinh nghiệm, tri thức trong lĩnh vực này. Qua đó, thúc đẩy hoạt động làm chủ công nghệ của cả hai đơn vị.

Để đem lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình hợp tác, TGĐ Nguyễn Mạnh Hổ cho biết, sau buổi kí kết hợp tác chiều tối 9/3, VTS sẽ bắt tay tổ chức hội thảo bàn bạc, đánh giá nhu cầu hợp tác giữa 2 đơn vị, nhu cầu thị trường để đưa ra phương án kinh doanh tạo ra những giá trị mới; đồng thời, thành lập nhóm nội bộ riêng thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa VTS và VHT. Việc chinh phục những dự án hay khách hàng lớn càng đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên để cùng đưa ra giải pháp. Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ thống nhất kinh doanh phát triển sản phẩm dựa trên nền tảng cloud của Viettel.

Đồng tình với quan điểm của TGĐ Nguyễn Mạnh Hổ, TGĐ VHT Nguyễn Vũ Hà cho rằng VTS và VHT đều có những thế mạnh riêng và có thể trao đổi kinh nghiệm. TGĐ Nguyễn Vũ Hà đánh giá cao khả năng tiếp cận thị trường, chinh phục khách hàng trong mọi lĩnh vực của VTS, đặc biệt là nhóm khách hàng doanh nghiệp lớn, cơ quan Nhà nước. Về phía VHT, với những sản phẩm hai bên hợp tác, VHT sẽ nỗ lực để đem tới những sản phẩm có giá trị tốt nhất. TGĐ Nguyễn Vũ Hà nhấn mạnh rằng, bằng việc hợp tác này, VHT sẽ nhận được những đề bài, định hướng từ VTS trong quá trình kinh doanh và phát triển giải pháp. Chia sẻ quan điểm mở rộng thị trường kinh doanh quốc tế, TGĐ Nguyễn Vũ Hà đã có những so sánh về lợi thế, bất lợi, chỉ ra cơ hội và thách thức của cả hai loại hình kinh doanh trong nước cũng như quốc tế. Đồng chí đề xuất, hai đơn vị cần hợp tác chặt chẽ, tận dụng những lợi thế của nhau để chinh phục thị trường nước ngoài. Đồng thời, TGĐ Nguyễn Vũ Hà đề cao sự hợp tác lần này sẽ đem lại những hiệu quả kinh doanh thực chất.

VTS và VHT là hai đơn vị khác nhau về chức năng, nhiệm vụ song thông qua buổi hợp tác ký kết cùng quyết tâm của lãnh đạo hai bên, sứ mệnh tạo ra những sản phẩm “Make in Vietnam, Made by Viettel” phục vụ chiến lược tiên tiên phong chủ lực kiến tạo xã hội số của Tập đoàn sẽ đạt được kết quả đáng mong đợi trong thời gian tới.

Công nghệ VHT và thế giới

sign up email