Contact

VHT chia sẻ kỹ thuật ứng dụng trong hệ thống tác chiến điện tử tại Hội nghị khoa học Quốc tế

Month 12,  31/2019

Trong thời gian gần đây, VHT liên tục là một cái tên nổi bật có mặt tại rất nhiều hội nghị khoa học quốc tế, đặc biệt là những hội nghị chuyên sâu về các lĩnh vực điện tử viễn thông, công nghệ.

Ngay sau hội nghị về lĩnh vực xử lý tín hiệu tại Úc từ 13-19/12/2019, VHT mà cụ thể là Trung tâm Thông tin và tác chiến điện tử lại tiếp tục tham gia hội nghị ICSPCS 2019  về lĩnh vực ăng-ten, cao tần và truyền sóng tại Ấn độ từ 18-23/12/2019.

VHT đã cử hai kỹ sư thuộc Trung tâm Thông tin và Tác chiến điện tử đại diện cho VHT tham dự hội nghị này. Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực ăng ten, cao tần và truyền sóng, hai đ/c đã trình bày tại hội nghị công trình nghiên cứu có tiêu đề: “Performance Improvement of Widebandwidth Dual-polarized Antenna using Split Ring Slot”. Đây là kỹ thuật mở rộng băng thông đã được nhóm ứng dụng trong một sản phẩm mới của Trung tâm Thông tin & Tác chiến điện tử trong năm 2019.

Anh Nguyễn Tiến Mạnh - Đại diện cho biết “Là một công trình nghiên cứu có tính hữu dụng khi đã được áp dụng vào thực tế, bài thuyết trình của VHT đã được nhiều nhóm nghiên cứu tại hội nghị rất quan tâm, họ đã trực tiếp tới gặp và trao đổi với nhóm về các vấn đề học thuật ngay sau khi nhóm trình bày”.

Anh Mạnh cũng cho biết, việc tham dự hội nghị là cơ hội để nhóm có dịp tìm hiểu, cập nhật các xu hướng nghiên cứu và công nghệ mới nhất trên thế giới trong lĩnh vực ăng-ten, cao tần và truyền sóng. Tiêu biểu như kỹ thuật mô phỏng, tính toán và thiết kế nhiều loại ăng-ten cho các ứng dụng 5G, ăng-ten băng siêu rộng, ăng-ten mảng pha cho các ứng dụng không gian và vũ trụ; các thiết bị đo lường và công cụ mô hình hóa trong lĩnh vực ăng-ten cao tần; kỹ thuật đo lường đặc tính điện của vật liệu cao tần cho các ứng dụng viễn thông. Những kiến thức này sẽ rất hiệu quả khi được áp dụng vào các sản phẩm máy thông tin quân sự và các hệ thống tác chiến điện tử đang được nghiên cứu và phát triển tại VHT.

Hội nghị ICSPCS 2019 là hội nghị uy tín chuyên sâu của IEEE trong lĩnh vực ăng-ten, cao tần và truyền sóng. Mục đích của hội nghị là quy tụ những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, kỹ sư và nghiên cứu sinh để trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, ý tưởng và các kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực ăng-ten, cao tần và truyền sóng.

Công nghệ VHT và thế giới

sign up email