Contact

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao những đột phá về Công nghiệp Công nghệ cao của Viettel

Month 04,  11/2024

Sáng 9/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã thăm, làm việc với Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) về các hoạt động nghiên cứu, sản xuất công nghiệp quốc phòng công nghệ cao của Tập đoàn. 
Báo cáo với Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác về các kết quả thực hiện của một số nhiệm vụ nhằm nâng cao tiềm lực quốc phòng của đất nước, Thiếu tướng Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel, cho biết Viettel đã làm chủ thiết kế hệ thống, tích hợp hệ thống và các công nghệ lõi của sản phẩm quốc phòng công nghệ cao.
Trong chương trình, Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm hai đơn vị ngành Nghiên cứu sản xuất của Viettel là: Viettel High Tech và Viện Hàng không Vũ trụ. 
ttcp10
 

ttcp7-2
Trong khuôn viên xưởng X1, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm và trải nghiệm Hệ thống buồng đo anten của VHT đáp ứng tiêu chuẩn IEEE 299, EN50147, UL 1283, MIL-STD 220C, NRL Report 8093, DIN 4102, được Viện tiêu chuẩn và Công nghệ Hoa Kỳ (NIST) thẩm định. Loại anten đo kiểm bao gồm cả lĩnh vực quân sự và dân sự. Tại đây, thiết bị anten của VHT được trình diễn đo kiểm, thể hiện đồng thời năng lực sản xuất thiết bị cũng như đo kiểm chất lượng của thiết bị. 
Viettel High Tech đầu tư hệ thống phòng lab chuyên ngành đáp ứng lĩnh vực Quân sự, Viễn thông và Dân sự với các phép đo kiểm, thử nghiệm ngang tầm thế giới. Với hạ tầng đo kiểm hiện đại, đáp ứng xu hướng công nghệ tương lai là một phần quan trọng giúp ngành R&D nói chung sớm có thêm những thành công vượt bậc.

Tiêp theo chương trình tới thăm Tòa nhà Viettel Hòa Lạc, các khí tài công nghệ cao của VHT được trưng bày trực quan tại sân tòa nhà. Đặc biệt, với hệ thống khí tài bố trí tại các khu vực trọng yếu, Viettel High Tech tổ chức buổi diễn tập Tổ hợp BV5 và Hệ thống chế áp xung điện từ Công suất lớn V-EMP/S. Kịch bản diễn tập bắt đầu với 3 thiết bị không người lái xuất hiện, thâm nhập trái phép địa bàn. Các drones này có thể mang thuốc nổ, ghi hình trái phép, rải truyền đơn… Ngay lập tức, Tổ hợp BV5 gồm các thiết bị, khí tài Tác chiến điện tử, Radar, Quang điện tử phát hiện vật thể, giám sát và chỉ thị mục tiêu, chờ lệnh chế áp mục tiêu khi có lệnh của chỉ huy. Kết quả là 03 drones được chế áp thành công, với sự phối hợp chặt chẽ từ các cấp chỉ huy đưa mệnh lệnh đến cấp triển khai. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kịch bản, thiết bị, nhân sự, VHT đã trình diễn thành công trong vòng 15 phút, nhận được sự động viên của các cấp lãnh đạo.

ttcp11

Sau khi tham quan các đơn vị NCSX của Viettel, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận và biểu dương những kết quả thực hiện nhiệm vụ của Viettel, đánh giá cao những bước phát triển đột phá của Viettel thời gian qua.
Từ đó, Thủ tướng yêu cầu Viettel nhanh chóng làm chủ công nghệ, nội địa hóa nhiều hơn nữa các sản phẩm để phát huy mọi nguồn lực của đất nước, phát triển công nghiệp quốc phòng đủ sức mạnh phục vụ có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ cách mạng của đất nước trong giai đoạn mới.
 

Công nghệ VHT và thế giới

sign up email