Contact

Sự kỳ vọng hệ thống thông tin ngang tầm thế giới

Sự kỳ vọng hệ thống thông tin ngang tầm thế giới

TIN TỨC Nov 03, 2023

Tại hội nghị "Sóng cộng hưởng, Gắn kết vươn xa" nhận định về quá trình hợp tác giữa Binh chủng Thông tin liên lạc và Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT) trong suốt 12 năm qua, Phó tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lac Đại tá Vũ Viết Hoàng cho biết: “Trong suốt giai đoạn chập chững tách khỏi Binh chủng thông tin liêc lạc, đến khi phát triển, trưởng thành trở thành 1 trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Việt Nam và có những đóng góp đối với mạng thông tin quân sự, sự hợp tác của BCTTLL với Viettel nói chung và giữa VHT với BC TTLL cùng các đơn vị thông tin toàn quân luôn giữ được những truyền thống và có sự hỗ trợ, phối hợp rất tốt”.

99056d3f5c778a29d36637

Phó tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lac Đại tá Vũ Viết Hoàng

Đại tá Lê Anh Dũng, Phòng Bảo đảm, Cục Kỹ thuật so sánh rằng, trước đây, thiết bị ngành thông tin có giai đoạn dài phụ thuộc rất nhiều vào nước ngoài. Tuy nhiên, ngày hôm nay, điều đó đã thay đổi. Bằng chứng là các đơn vị thông tin toàn quân đã được cấp phát thiết bị Makein Vietnam do chính VHT làm chủ công nghệ và chế tạo. Dưới góc độ của đơn vị sử dụng, Đại tá khẳng định rằng, những gì VHT đã và sẽ làm được cho thấy quân đội ta đủ sức thực hiện những ước mơ, kế hoạch, kỳ vọng về hệ thống công nghệ thông tin quân sự hiện đại ngang tầm Thế giới. Đó là điều mà tất cả những chiến sĩ hoạt động trong lĩnh vực thông tin rất vui và tự hào.

Đối với việc sản xuất thiết bị thông tin liên lạc, theo như Phó tham mưu trưởng Bộ Tham mưu Binh chủng thông tin liên lạc Đại tá Đỗ Hoài Nam, Binh chủng thông tin liên lạc đã nghiên cứu tổng hợp nhu cầu và đề xuất với Bộ Quốc phòng, đặt hàng với Viettel sản xuất, bàn giao cho Binh chủng, cấp phát cho các đơn vị toàn quân hơn 48.000 máy vô tuyến điện các chủng loại, hơn 123.000 các máy điện thoại, hơn 40.000 km cáp quang, góp phần rất quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đảm bảo thông tin liên lạc cho các nhiệm vụ của các đơn vị thông tin toàn quốc. Trong số đó, VHT đã nghiên cứu, sản xuất cung cấp tới Bộ Quốc phòng hơn 30.000 trang bị thuộc 7 dòng máy thông tin quân sự công nghệ cao tới lực lượng thông tin toàn quân.

9d516f6b5e23887dd13238

Phó tham mưu trưởng Bộ Tham mưu Binh chủng thông tin liên lạc Đại tá Đỗ Hoài Nam

Trong thời gian tới, BCTTLL và các đơn vị trong toàn quân mong muốn TĐ Viettel và đặc biệt là VHT tập trung khắc phục 1 số vấn đè còn tồn tại về trang bị khí tài đã sản xuất được đồng bộ sau khi đưa vào khai thác sử dụng trong toàn quân, tiếp tục nghiên cứu trang bị những sản phẩm thông tin liên lạc mới, có tính năng ưu việt thông minh, có khả năng chống tác chiến điện tử, tác chiến không gian mạng, đủ điều kiện bảo đảm thông tin liên lạc trong chiến tranh hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Đại tá Đỗ Hoài Nam khằng định: “Chúng tôi sẵn sàng phối hợp để nghiên cứu, đề xuất tính năng chiến kỹ thuật cũng như thử nghiệm, đánh giá, góp phần hoàn thiện sản phẩm nghiên cứu của VHT”.

0e08f932c87a1e24476b39

Đại tá Đỗ Hoài Nam chụp hình lưu niệm cùng Phó TGĐ VHT Đào Vũ Kiên