Contact

Nhật Bản triển khai Robot dạy tiếng anh trong trường học

Month 12,  10/2018

Bộ giáo dục Nhật Bản đang lên kế hoạch để triển khai robot nói tiếng Anh ở các trường học trên khắp đất nước để giúp trẻ em cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Theo báo cáo từ đài truyền hình quốc gia Nhật Bản – NHK, Bộ sẽ bắt đầu hành động vào tháng Tư trên khoảng 500 trường học trên toàn quốc. Chương trình cung cấp các ứng dụng học tập và “Bài học giao tiếp trực tuyến” với người nói tiếng Anh bản ngữ cho học sinh.

Nhật Bản đang chịu áp lực cần phải nâng cao kỹ năng tiếng Anh của giáo viên tiểu học. Tuy nhiên, chi phí để thuê giáo viên tiếng Anh bản ngữ ở mỗi trường thường cao hơn nhiều so với việc sử dụng các robot dạy tiếng Anh.

NHK cũng nói thêm rằng trình độ tiếng Anh của học sinh Nhật Bản không tốt đặc biệt là kỹ năng nói và viết. Vì vậy, các chương trình hướng dẫn giảng dạy dự kiến được thực hiện trong hai năm tới sẽ tập trung vào việc rèn luyện các kỹ năng đó. Bộ giáo dục hiện tại chưa chỉ rõ kế hoạch trên được thực hiện bởi giáo viên hay thay thế bằng robot.

Năm 2009, Nhật Bản đã giới thiệu robot dạy học đầu tiên trên thế giới. Robot đó được thử nghiệm tại chương trình học lớp 5 và 6 ở Tokyo (theo Guardian).

Các cơ quan ở Singapore và London là những nơi có robot NAO của SoftBank và Pepper, nó cho phép hỗ trợ học tập. Tổ chức No Isolation – Na Uy đã triển khai robot AV1 của mình đến các trường học ở Scandinavia để giúp trẻ nghỉ ốm dài ngày giữ liên lạc với bạn bè và lớp học. Robot được điều khiển từ xa bởi đứa trẻ thông qua một ứng dụng trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Nó cũng được trang bị mạng không dây Wi-fi, mạng di động 2G/3G/4G và chạy bằng pin để có thể tham gia cùng với bạn học cùng trường.

Trong khi ở Ba Lan, Photon Entertainment là nhà phát triển của loại robot được gắn bánh xe cỡ nhỏ, nó hướng dẫn  những đứa trẻ trong việc lập trình.

Các nhà phân tích dự đoán thị trường robot giáo dục sẽ đạt 1,7 tỷ USD vào năm 2023.

Nguồn: https://www.zdnet.com/article/japan-set-to-deploy-english-speaking-robots-to-schools-report/

Công nghệ VHT và thế giới

sign up email