Contact

Hợp tác giữa VHT và Đại học Giáo dục thúc đẩy giáo dục 4.0

Month 09,  07/2022

53e1ad94291bec45b50a1

VHT và Đại học Giáo dục (ĐHQGHN) ký kết thỏa thuận hợp tác

Thỏa thuận hợp tác giữa VHT và Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội-ĐHQGHN) nhằm phát triển sản phẩm để ứng dụng hiệu quả các công cụ công nghệ vào quá trình giảng dạy, học tập, hay còn được gọi là công nghệ giáo dục. Bắt đầu từ năm học 2022-2023, hai bên thống nhất triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể trong việc xây dựng năng lực, bồi dưỡng chuyên môn, phát triển nguồn nhân lực giảng viên. Đồng thời, đổi mới sáng tạo ứng dụng công nghệ giáo dục trong hoạt động giảng dạy, bồi dưỡng sinh viên của Đại học Giáo dục, lấy đó làm căn cứ để VHT phát triển các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của các đối tượng trong giáo dục.

Tham dự buổi lễ, về phía trường Đại học Giáo dục (ĐHQGHN)  có TS. Nguyễn Đức Huy, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng nhiều giảng viên đại diện cho các khoa của Đại học Giáo dục (ĐHQGHN). Đại diện VHT gồm: Trung tá Nguyễn Cương Hoàng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty; Thiếu tá Dương Anh Trà, Giám đốc trung tâm Mô hình mô phỏng và sự góp mặt của các cán bộ, nhân viên VHT.

Chia sẻ quan điểm về lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, TS.Tôn Quang Cường, Trưởng khoa Công nghệ Giáo dục (Đại học Giáo dục, ĐHQGHN) nhấn mạnh: “Lễ ký kết ngày hôm nay là dấu mốc chính thức đánh dấu sự hợp tác giữa VHT và Đại học Giáo dục. Trước mắt, mục tiêu đặt ra là phát triển học liệu số. Học liệu này không chỉ minh họa cho các nội dung thuộc chương trình Giáo dục phổ thông 2018 mà đây là các dạng nội dung được cập nhật theo công nghệ mới, có tính tương tác, thích ứng với người học, tạo thế giới song song trong học tập. Lễ ký kết ngày hôm nay mở ra cơ hội hợp tác đào tạo, bồi dưỡng sinh viên khoa công nghệ giáo dục để tiếp cận các công nghệ mới trong giáo dục, hai bên cùng nhau phát triển các định hướng mới”.

Theo Thiếu tá Dương Anh Trà, Giám đốc Trung tâm Mô hình mô phỏng, sản phẩm công nghệ VHT đang phát triển trong lĩnh vực giáo dục xuất phát từ ý tưởng dù người dùng không nắm rõ công nghệ nhưng vẫn có thể tạo bài học hoặc các nội dung cho ý tưởng của chính họ. Việc áp dụng công nghệ thực tế ảo mở rộng XR vào giáo dục hiện chưa rộng rãi tại VN; do đó, cần sự đồng hành của các chuyên gia giáo dục trong việc tư vấn, định hướng. Cùng với đó là tiến hành thử nghiệm công nghệ này tại các nhà trường để xác định ý tưởng và sản phẩm đưa ra có hợp lý hay không. Quá trình này VHT cần nhà trường tư vấn để có phương thức triển khai và đánh giá hiệu quả sản phẩm sao cho hợp lý.

Chia sẻ thêm về nội dung này, Giám đốc dự án EduXR (VHT) Nguyễn Đức Thành nói: "VHT tự tin trong việc phát triển các sản phẩm công nghệ, dự án nghiên cứu, tìm hiểu các xu thế công nghệ và sản phẩm trên thế giới nhưng để sản phẩm đến tay người dùng một cách hoàn thiện nhất rất cần sự hỗ trợ của các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục trong giai đoạn hiện tại và thời gian sắp tới".

36ceb3b83737f269ab265

Trung tá Nguyễn Cương Hoàng phát biểu tại lễ ký kết

Sau khi lắng nghe những trao đổi giữa VHT và Đại học Giáo dục (ĐHQGHN) về xu hướng công nghệ XR và công nghệ AI trên thế giới đã, đang và sẽ áp dụng trong giáo dục, Trung tá Nguyễn Cương Hoàng bày tỏ: “Ngoài những nội dung ký kết trong thỏa thuận hợp tác, buổi lễ hôm nay chúng ta cũng đã lắng nghe thêm nhiều các trao đổi mới, phù hợp với mong muốn hợp tác của 2 bên như: Phối hợp đào tạo sinh viên trong trường; đồng thời, đào tạo các khóa học kỹ năng, tư vấn tâm lý cho CBNV của VHT. Hi vọng rằng, VHT và Đại học Giáo dục (ĐHQGHN) sẽ có thêm nhiều hợp tác trong tương lai”.

98d5e1ad6522a07cf9336

Đại học Giáo dục (ĐHQGHN) tặng quà lưu niệm VHT

Box thông tin:

ĐH GD (ĐHQGHN) là một trong những trường dẫn đầu về việc chuyển dịch mô hình đào tạo mới, hình thái giáo dục phù hợp với sự thay đổi của văn hóa xã hội. Việc hợp tác với các đối tác bên ngoài mở ra cơ hội phát triển, trải nghiệm cho chính nhà trường và thúc đẩy sự đào tạo, nâng cao chất lượng, trình độ của sinh viên. Khoa Công nghệ giáo dục của nhà trường là khoa đào tạo chuyên sâu về công nghệ giáo dục đầu tiên tại Việt Nam.

VHT là đơn vị nghiên cứu công nghệ hàng đầu Việt Nam, có 8 bằng sáng chế cấp bằng bảo hộ tại Mỹ và rất nhiều bằng sáng chế đã và đang được cấp bằng bảo hộ tại Việt Nam.

Công nghệ VHT và thế giới

sign up email