Contact
Month 07,  05/2022

Hợp tác chiến lược với doanh nghiệp Singapore, Viettel mở rộng thị trường quốc tế

  • Ngày 04/07/2022, ông Nguyễn Vũ Hà – TGĐ Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT) và ông Low Jin Phang - Chủ tịch, đại diện ST Engineering Digital Systems (Singapore) ký kết Thỏa thuận đối tác chiến lược trong hợp tác kinh doanh quốc tế và nghiên cứu sản xuất giữa 2 doanh nghiệp.
  • Hai bên sẽ hợp tác, cùng chia sẻ, cung cấp tri thức, kinh nghiệm, nguồn lực kỹ thuật, sản phẩm, nền tảng và khách hàng liên quan nhằm tìm kiếm cơ hội mở rộng kinh doanh của mỗi bên tại Singapore, Việt Nam cũng như các thị trường toàn cầu khác trong các lĩnh vực quân sự, dân sự, an ninh và không gian mạng.

Ngày 04/07/2022, ông Nguyễn Vũ Hà – TGĐ Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT), đại diện Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và ông Low Jin Phang - Chủ tịch, đại diện ST Engineering Digital Systems (Singapore) ký kết Thỏa thuận đối tác chiến lược trong hợp tác kinh doanh quốc tế và nghiên cứu sản xuất giữa 2 doanh nghiệp. Có chung tầm nhìn và sứ mệnh góp phần kiến tạo và phát triển xã hội số, thỏa thuận kỳ vọng sẽ phát huy thế mạnh của cả 2 bên vể cùng nhau phát triển giải pháp/dịch vụ mới, đáp ứng đa dạng nhu cầu và tiếp cận thị trường toàn cầu.

Nếu như VHT là đơn vị chủ lực trong công nghiệp công nghệ cao trực thuộc Tập đoàn Viettel, thì ST Engineering Digital Systems là một tổng công ty có doanh thu lớn nhất trong mảng quốc phòng an ninh của Tập đoàn Singapore Technologies Engineering.

Theo thỏa thuận chiến lược này, hai bên sẽ hợp tác, cùng chia sẻ, cung cấp tri thức, kinh nghiệm, nguồn lực kỹ thuật, sản phẩm, nền tảng và khách hàng liên quan nhằm tìm kiếm cơ hội mở rộng kinh doanh của mỗi bên tại Singapore, Việt Nam cũng như các thị trường toàn cầu khác trong các lĩnh vực quân sự, dân sự, an ninh và không gian mạng.

Trong khuôn khổ thỏa thuận, ngay trong giai đoạn đầu hợp tác, VHT và ST Engineering sẽ cùng thực hiện ngay các dự án tiên phong nhằm sớm khai thác, phát huy hiệu quả thế mạnh sẵn có của mỗi bên. Đó đều là dự án có tính khả thi rất cao.

Hệ thống mô phỏng máy bay do VHT nghiên cứu

Nhận định về mối quan hệ hợp tác chiến lược, Tổng giám đốc VHT Nguyễn Vũ Hà bày tỏ quan điểm: “Bắt tay cùng các đối tác quốc tế hàng đầu trong khu vực là một trong những chiến lược phát triển vừa nhanh vừa bền vững của VHT. Với mong muốn thử nghiệm, trao nhận tri thức, phát triển hơn nữa với đa dạng lĩnh vực, hệ thống sản phẩm/giải pháp, VHT đang tiến tới đồng hành cùng cộng đồng công nghệ cao quốc tế trong tương lai gần.”

Trong khi đó, ông Low Jin Phang, Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty ST Engineering Digital Systems cho biết: “Đây là một trong những hợp tác chủ lực của chúng tôi với Viettel, tập đoàn với sự hiện diện trên 11 quốc gia trên thế giới. Với trọng tâm của ST Engineering là đưa các giải pháp kỹ thuật số, công nghệ đám mây và an ninh mạng xâm nhập vào các ngành và các thị trường mới thì mối quan hệ hợp tác chiến lược này sẽ mang lại vô vàn cơ hội cho các công ty cả ở Singapore lẫn Việt Nam”.

NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG

  • Tel:0977.053.692
  • Email:truyenthongvht@viettel.com.vn