Contact

AMD AND VIETTEL COLLABORATE ON 5G MOBILE NETWORK EXPANSION

AMD AND VIETTEL COLLABORATE ON 5G MOBILE NETWORK EXPANSION

NEWSDec 03, 2022

01.12.2022 - AMD và Viettel High Tech (thành viên của Tập đoàn Viettel) thông báo đã hoàn thành triển khai thử nghiệm mạng di động 5G do Viettel thực hiện. Trong thử nghiệm này, AMD cung cấp công nghệ Xilinx Zynq UltraScale + MPSoC cho Viettel. Đây là cơ hội để tiếp cận một cách nhanh nhất với các giải pháp và nền tảng chipset mới nhất từ ​​AMD, nhằm áp dụng cho các sản phẩm Massive MIMO 5G mà Viettel High Tech đang nghiên cứu, tiến tới làm chủ. Zynq MPSoC là một dòng chipset tích hợp cao của Xilinx, tích hợp 04 lõi xử lý ARM cùng với phần cùng khả trình FPGA, cho phép thực hiện toàn bộ thiết kế số, xử lý tác vụ điều khiển, giám sát cho RRU 5G trên một chip duy nhất.

Trong lần triển khai 5G mới nhất này, hệ thống sẽ được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về năng lực và hiệu suất ngày càng tăng cao của người dùng di động trên toàn cầu và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022.

AMD là nhà cung cấp công nghệ/giải pháp chipset chính cho thiết bị thu phát tín hiệu vô tuyến (RU) cho hạ tầng 5G của Viettel. Sau khi thành công các thử nghiệm đầu tiên, Chipset AMD/Xilinx MPSoC tiếp tục được sử dụng để sản xuất và triển khai thêm 300 trạm gốc Macro 8T8R, tương ứng 900 Radio 5G. Xilinx Zynq UltraScale + MPSoC cũng được Viettel lựa chọn cho trạm Massive MIMO 64T64R thế hệ đầu tiên, được tối ưu hóa cho các thử nghiệm thực địa. Viettel tiếp tục phát triển thế hệ tiếp theo bao gồm công nghệ Xilinx Zynq UltraScale + RFSoC, cung cấp khả năng tích hợp hàng đầu trong ngành và hiệu suất vượt trội hơn.

“Bằng cách hợp tác chặt chẽ với AMD, Viettel tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu về công nghệ di động ở Việt Nam, cũng như song hành với những bước tiến của thế giới ở thời điểm hiện tại”. Ông Nguyễn Vũ Hà, Tổng Giám đốc - Viettel High Tech, chia sẻ. “Viettel High Tech sẽ tích hợp công nghệ của AMD vào thế hệ mạng mới với hiệu suất cần thiết để mở rộng quy mô cho nhu cầu ngày càng tăng của 5G. Đi từ kinh nghiệm phát triển trạm BTS 4G, đây là quyết định dựa trên đánh giá các yếu tố về tính linh hoạt, đơn giản hóa, thiết kế ổn định và kinh nghiệm của đội ngũ kỹ sư hai bên”.

Yousef Khalilollahi, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh doanh - AMD cho biết: “5G mở ra cơ hội cho hiệu suất cao hơn, hiệu quả sử dụng năng lượng và các dịch vụ mới ổn định hơn; đáp ứng được nhu cầu dữ liệu ngày càng tăng trưởng của mạng di động”. Ông nhấn mạnh, “Chúng tôi tự hào về sự hợp tác chặt chẽ với Viettel và tập trung vào việc mang lại trải nghiệm tối ưu tới người dùng, cũng như sự linh hoạt để phát triển khi mạng lưới người dùng và yêu cầu băng thông của Viettel tiếp tục mở rộng trên toàn cầu.”

Về Viettel High Tech

Là đơn vị R&D chủ lực của Viettel Group, Viettel High Tech phát triển đầy đủ kiến ​​trúc mạng 5G; đưa Việt Nam trở thành một trong số ít quốc gia có thể sản xuất thiết bị 5G. Hợp tác với các đối tác quốc tế hàng đầu là chiến lược phát triển của VHT. Với mong muốn trao nhận kiến thức, phát triển đa lĩnh vực, VHT đang đồng hành tích cực cùng cộng đồng công nghệ cao. Tìm hiểu thêm về VHT trên Website, LinkedIn và Fanpage.

Về AMD

Trong hơn 50 năm, AMD đã thúc đẩy sự đổi mới trong các công nghệ điện toán, đồ họa và hình ảnh hiệu suất cao. Hàng tỷ người, các doanh nghiệp hàng đầu trong danh sách Fortune 500 và các tổ chức nghiên cứu khoa học tiên tiến trên khắp thế giới dựa vào công nghệ AMD hàng ngày để cải thiện cách họ sống, làm việc và giải trí. Các nhân viên của AMD tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm tiên phong thích ứng và hiệu suất cao nhằm vượt qua ranh giới của những gì có thể. Truy cập Website, Blog, LinkedIn and Twitter.

Thông tin liên lạc:

Lê Thúy Mai, Viettel High Tech – Trưởng phòng Marketing

Phone: (+84) 989 38 38 83

Email: mailt@viettel.com.vn

David Szabados, AMD – Quản lý PR

Phone: (408) 472-2439

Email: david.szabados@amd.com