Liên hệ

Thực hiện nhiệm vụ ở những nơi mà con người khó tiếp cận, nguy hiểm, UAV đóng vai trò quan trọng trọng chiến lược phát triển của nhiều nước trên thế giới

Ngày nay, với đặc điểm giảm tối đa sự hiện diện của con người, máy bay không người lái UAV (Unmanned Aerial Vehicle - UAV) có thể thực hiện nhiệm vụ ở những nơi mà con người khó tiếp cận, nguy hiểm, UAV đóng vai trò quan trọng trọng chiến lược phát triển của nhiều nước trên thế giới. Viettel đã nghiên cứu, sản xuất và cung cấp tổ hợp máy bay không người lái trinh sát hạng nhẹ cho các đơn vị trong quân đội và mở rộng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực dân dụng như tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ phá án, giám sát tài nguyên rừng, nông nghiệp, hành lang lưới điện vv..

UAV do Viettel nghiên cứu phát triển ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, công nghệ vật liệu, công nghệ động cơ lực đẩy, điện tử, các cảm biến trinh sát, tình báo, điều khiển và dẫn đường. Trong giai đoạn tới, Viettel tiếp tục nghiên cứu, phát triển các dòng máy bay không người lái trinh sát với tính năng tương đương với các sản phẩm tiên tiến trên thế giới và dòng máy bay hạng trung có khả năng mang vũ khí.

Máy bay không người lái trinh sát người lính tầm ngắn UAV 1-1

Là loại UAV cất/hạ cánh thẳng đứng, hoạt động tự động hoàn toàn, có khả năng thu thập thông tin, chỉ thị mục tiêu và cung cấp dữ liệu trinh sát về sở chỉ huy mặt đất theo thời gian thực.