Liên hệ

Bao gồm các trạm thu phát sóng 4G eNode B, 5G gNodeB và các thiết bị truyền dẫn Site Router (56 Gbps, 100 Gbps).

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel đã và đang nghiên cứu, làm chủ và áp dụng các công nghệ vào các dòng sản phẩm mạng truy cập vô tuyến như:

1. Thu phát sóng anten số lượng lớn (Massive MIMO)

2. Ước lượng kênh truyền (LSWO)

3. Quản lý lập lịch cấp phát tài nguyên lưu lượng cao (Packet Scheduling)

4. Bù méo phi tuyến cho khuếch đại công suất (DPD)

5. Công nghệ Doherty (khuếch đại công suất PA)

6. Công nghệ Cavity Filter (lọc Duplexer)

Ứng dụng các công nghệ này đã mang lại một số kết quả tiêu biểu cho các dòng sản phẩm mạng truy cập như nâng cao hơn 20% hiệu năng cho thiết bị 4G eNodeB; giảm độ nhiễu cho khuếch đại công suất (DPD), tăng hiệu suất khuếch đại lên tới 38% cho thiết bị 4G eNodeB (Doherty); tăng hiệu quả sử dụng phổ tần số vô tuyến, tăng tốc độ truyền dữ liệu cho người dùng di dộng mạng 5G lên tới đơn vị Gbps (Massive MIMO, Dual beam forming).

Mạng truyền dẫn cung cấp các đường kết nối để chuyển tải lưu lượng giữa các node trong mạng viễn thông. Có 2 loại: Truyền dẫn hữu tuyến và truyền dẫn vô tuyến. Truyền dẫn hữu tuyến sử dụng môi trường truyền dẫn thông qua cáp đồng trục, cáp quang, truyền dẫn vô tuyến sử dụng môi trường truyền dẫn vô tuyến với thiết bị đầu cuối là viba SDH/PDH.

Site Router (SRT)

Viettel Site Router (SRT) là thiết bị chuyển đối giữa các mạng vô tuyến di động, truy cập cố định, mạng doanh nghiệp và các mạng truyền dẫn. SRT có thể sử dụng như một Cell-Site Router hoặc Ethernet Access Router, được thiết kế với nhiệm vụ đồng bộ, tổng hợp các luồng traffic của mạng Backhaul.

Site Router 100G

Viettel Site Router 100G là thiết bị được thiết kế đặc biệt ứng dụng trong hạ tầng truyền dẫn cho mạng 5G ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất ở lớp access của mạng metro nhằm đáp ứng được các dịch vụ ứng dụng 5G. Ngoài ra SRT100G còn là thiết bị tổng hợp các luồng traffic của mạng vô tuyến di động 3G, 4G, 5G, mạng truy cập cố định, mạng doanh nghiệp, với mạng truyền dẫn của nhà cung cấp.

4G eNobeB Smallcell

4G Small Cell là node truy nhập vô tuyến công suất thấp với vùng phủ sóng từ 10 mét đến 2 km, trong khi các macrocell phủ sóng trên 10 km. Thường được sử dụng để lắp đặt trong các tòa nhà (In-building) hoặc các vị trí lắp đặt cần tránh nhiễu tần số,...

4G eNobeB Picocell

Trạm thu phát Picocell được sử dụng để giải quyết cho các yêu cầu về dung lượng trong phạm vi diện tích nhỏ như trong các tòa nhà, khu trung tâm thương mại, chợ… yêu cầu cao về sự gọn nhẹ, thẩm mỹ và tính cơ động trong triển khai.

5G Macro 32T32R

Trạm thu phát sóng 5G Massive MIMO 32T32R công suất phát 10W/port, đáp ứng tiêu chuẩn 3GPP, tương thích ORAN-CatB, tích hợp antenna mảng chủ động với 192AE (antenna elements), hỗ trợ beamforming. Kích thước gọn nhẹ dễ dàng triển khai ngoài trời.

5G Macrocell 8T8R

Trạm thu phát sóng 5G với 8 kênh thu/phát công suất 40W/port. Sản phẩm tuân thủ tiêu chuẩn 3GPP và tương thích ORAN. Phù hợp triển khai cho vùng phủ rộng, công suất phát lớn. Sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn chống nước IP65 đảm bảo triển khai ngoài trời, treo cột.

5G Micro 8T8R

5G Micro 8T8R là sản phẩm RU tích hợp antenna mảng. Công suất phát 5W/port. Kích thước nhỏ gọn, thuận tiện cho lắp đặt ngoài trời hoặc trong nhà với vùng phủ trong vòng 500m.

5G AIO

5G AIO là một sản phẩm tích hợp đầy đủ khối xử lý băng gốc và khối xử lý cao tần trong cùng một thiết bị. Dễ dàng trong triển khai, tích hợp. Sản phẩm phù hợp cho cả triển khai trong nhà và ngoài trời.