Liên hệ

Camera giao thông VHT chiến thắng hạng mục Giải pháp Giao thông thông minh

Tháng 12,  03/2023

Ngày 30/11, Viettel Flagship – Camera Giao thông thông minh tốc độ cao của Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel đã được xướng tên tại lễ trao giải thưởng "Thành phố thông minh Việt Nam" – Vietnam Smart City Awards 2023.

Đây là Giải thưởng nằm trong khuôn khổ hội nghị thành phố thông minh Việt Nam 2023, do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức thường niên từ năm 2020.

Camera giao thông VHT đạt giải thưởng tại Vietnam Smart City Awards 2023

Viettel đạt giải Camera
Viettel Flagship - Camera Giao thông thông minh tốc độ cao VHT đạt giải ở hạng mục Giải pháp Giao thông thông minh

 

Từ ngày mở đề tài dự án đến nay, các kỹ sư Khối 3-VHT đã không ngừng nghiên cứu để cho ra mắt sản phẩm camera giao thông thông minh tốc độ cao là camera đầu tiên trong phân khúc có khả năng 4G/5G cùng với khả năng xử lí AI tại biên mạnh mẽ.

Sự tích hợp của trí tuệ nhân tạo và công nghệ xử lý hình ảnh cho phép camera thông mình của VHT chụp ảnh biển số rõ nét với tốc độ tối đa lên tới 250km/h và bắt lỗi vi phạm giao thông một cách nhanh chóng chính xác không thời gian trễ.

Không chỉ hướng tới là một camera phát hiện hành vi vi phạm an toàn giao thông, sản phẩm còn được thiết kế để hướng tới khả năng thu hồi và phân tích thông tin giao thông như thu hồi thông tin lưu lượng, loại phương tiện, tốc độ di chuyển để tư đó hướng tới một cảm biến giao thông chủ động phục vụ bài toán điều tiết giao thông từ giúp cho quá trình tham gia giao thông của người dân trở nên an toàn và nhanh chóng hơn.

 

Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2023

Giải thưởng thành phố thông minh
32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023

 

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 được phát động từ ngày 20/07/2023. Sau gần 3 tháng triển khai, Giải thưởng đã nhận được 100 đề cử.

Qua 03 vòng đánh giá Sơ tuyển, Thuyết trình và Chung tuyển, Hội đồng với 20 chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực: quy hoạch, kiến trúc, công nghệ, quản lý nhà nước... đánh giá và đã lựa chọn trao 32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 bao gồm: 07 giải thưởng cho 4 đơn vị quản lý đô thị; 01 giải thưởng dành cho Bất động sản công nghiệp, và 24 giải thưởng dành cho các dịch vụ, giải pháp công nghệ xuất sắc.

Ngoài Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, một số giải pháp đến từ Tổng Công ty CP Công trình Viettel, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel, Tổng Công ty Viễn thông Viettel cũng dành chiến thắng tại Vietnam Smart City Awards 2023.

Công nghệ VHT và thế giới

sign up email