Liên hệ

Bộ TT&TT trao giấy chứng nhận hợp quy thiết bị trạm gốc 5G cho Viettel

Tháng 06,  24/2024

Ngày 20/6, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã trao giấy chứng nhận hợp quy thiết bị trạm gốc 5G cho Viettel High Tech, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển công nghệ viễn thông của Việt Nam.

Ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục Viễn thông, nhấn mạnh rằng sự kiện này khẳng định khả năng sáng tạo và trưởng thành của ngành viễn thông Việt Nam, đồng thời thúc đẩy quá trình thương mại hóa 5G. Việc Viettel tự sản xuất thành công trạm gốc 5G không chỉ thể hiện sự tiên phong và năng lực vượt trội của tập đoàn, mà còn minh chứng cho khả năng tự chủ về công nghệ của đất nước. Thành quả này là kết tinh của những nỗ lực không ngừng, sự đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển cùng sự quyết tâm của toàn thể cán bộ, công nhân viên Viettel.

Ông Trần Công Khanh, đại diện Trung tâm Đo lường chất lượng viễn thông của Cục Viễn thông, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT về định hướng phát triển ngành TT&TT trong năm 2024, Trung tâm đã phối hợp với Viettel High Tech để đo kiểm và xác nhận chất lượng các trạm gốc 5G theo kế hoạch. Kết quả đo kiểm đã đáp ứng được yêu cầu đề ra.

Viettel High Tech


 

Tại buổi trao giấy chứng nhận, ông Nguyễn Vũ Hà, Tổng Giám đốc Viettel High Tech, chia sẻ: “Chúng tôi đã nhận giấy chứng nhận hợp quy cho các sản phẩm trạm vô tuyến 5G cấu hình 8T8R và 32T32R. Viettel High Tech đã phối hợp với Cục Viễn thông đánh giá đầy đủ 16 chỉ tiêu vô tuyến theo quy chuẩn quốc tế. Điều này khẳng định năng lực nghiên cứu và sản xuất của Viettel trong lĩnh vực công nghiệp, công nghệ cao. Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm để đáp ứng nhu cầu trong nước và vươn tầm quốc tế.”

Hiện tại, Viettel High Tech đã triển khai 300 gNodeB 8T8R và 10 gNodeB 32T32R tại Hà Nam, Hà Nội, Đà Nẵng và Ninh Thuận. Trong năm 2024, Viettel High Tech dự kiến sản xuất số lượng lớn sản phẩm gNodeB 32T32R để phục vụ kế hoạch khai trương dịch vụ 5G của Viettel.


 

Công nghệ VHT và thế giới

sign up email